Thể Thao Cười

#Bóng đá châu Á

Giải VĐQG Indonesia 2020 chính thức 'toang'

THANH TÈO

Đăng lúc 19:03 | 22/01/2021

Trong bối cảnh V League 2021 đang diễn ra ầm ầm, thì ở nước bạn Đông Nam Á, thêm một giải đấu nữa đã chính thức giải tán vì dịch Covid-19.

LĐBĐ Indonesia mới đây thông báo mùa giải 2020 của bóng đá Indonesia sẽ chính thức bị hủy. Cả hai giải Liga 1 và Liga 2 của bóng đá xứ vạn đảo sẽ giải tán vì không thể sắp xếp thời gian đá lại.

Mùa giải 2020 của bóng đá Indonesia bắt đầu từ tháng 2/2020. Đá được vài vòng thì nghỉ vì dịch Covid-19. Tình hình dịch bệnh ở Indonesia nghiêm trọng đến mức nền bóng đá nước này đã cả năm nay rồi chưa đá lại.

Giải VĐQG Indonesia 2020 chính thức 'toang'Giải VĐQG Indonesia 2020 chính thức 'toang'

Chính vì thế khi mà sang năm mới 2021, chính phủ Indonesia vẫn chưa cho các hoạt động thể thao trở lại, LĐBĐ nước này đã chính thức cho các giải đấu giải tán. Sẽ không có đội nào vô địch hay xuống hạng.

Đây là tin dữ với nhiều đội bóng nhà nghề của Indonesia. Bóng đá nước này chưa trở lại đồng nghĩa với việc họ sẽ không có nguồn thu, trong khi vẫn phải è cổ trả lương cho cầu thủ. Nhiều đội bóng nước này đang ngấp nghé bờ vực phá sản.

CLB Persipura Jayapura đã cho thanh lý hợp đồng với hầu hết các trụ cột đội bóng. Tờ Bola cho biết ban lãnh đạo Persipura Jayapura đã liên lạc với các cầu thủ và đề nghị họ đi tìm đội bóng mới.

Persipura Jayapura là một CLB như thế. Đội bóng này không thể giữ chân cầu thủ. Đa số các cầu thủ đã và sẽ hết hạn hợp đồng trong hai tháng nay. Những cầu thủ còn hợp đồng cũng được đề nghị ra đi nếu tìm bến đỗ thích hợp.

HLV trưởng của CLB Indonesia, Ridwan Bento Madubun thừa nhận tình hình tài chính khó khăn khiến CLB phải đưa ra quyết định này. Đội chưa giải tán hoàn toàn là may.

Persipura Jayapura cũng là đội bóng mạnh hàng đầu Indonesia, và đã về đích ở vị trí thứ 3 ở giải VĐQG năm 2019. Thế nhưng giờ họ cũng hết tiền.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười