Thể Thao Cười

Giải Hà Lan bất ngờ xuất hiện 'FC đá cho vui'

THANH TÈO

Đăng lúc 16:40 | 26/10/2020

AZ Alkmaar đang trở thành một trong những hiện tượng lạ của bóng đá thế giới thời gian này, khi đá bóng giống như kiểu 'để cho vui'.

Không phải chỉ ở Việt Nam mới có FC đá cho vui thôi nghen. Ở châu Âu, mà đặc biệt là ở giải Hà Lan cũng có. 

Đây là đội AZ Alkmaar, một trong những CLB có "số má" chứ không phải vô danh.

AZ Alkmaar đang là đội có chuỗi trận kỳ lạ ở mùa giải năm nayAZ Alkmaar đang là đội có chuỗi trận kỳ lạ ở mùa giải năm nay.

AZ Alkmaar đang tạo ra một hiện tượng lạ khi có chuỗi 4 trận bị gỡ hòa phút cuối liên tiếp tại giải VĐQG Hà Lan.

Ở vòng 3 giải VĐQG Hà Lan, AZ Alkmaar dẫn trước đối thủ Fortuna Sittard 3-1 tới phút 69, nhưng bị gỡ 3-3 khi đối thủ ghi bàn ở các phút 79 và 90.

Đến vòng 4, AZ Alkmaar dẫn tới... 4-0 từ phút 33. Vậy mà đến mấy phút cuối, họ để đối thủ gỡ liền hai bàn ở các phút 88 và 91 để kết thúc trận đấu với tỷ số 4-4. 

Tiếp vòng sau, AZ Alkmaar bị VVV Venlo - cái đội mà mới thua Ajax 0-13 vòng 6 - gỡ hai bàn ở phút 86 và 88, để kết  thúc trận đấu với tỷ số hòa 2-2.

Ở vòng 6 giải VĐQG Hà Lan vừa qua, AZ Alkmaar bị bị ADO Den Haag gỡ hòa 2-2 ở phút 87. 

Vốn dĩ trong bóng đá, dẫn trước rồi bị đối thủ gỡ hòa vốn là chuyện rất chi là bình thường. Thế nhưng, lập kỷ lục 4 vòng liên tiếp bị gỡ hòa phút cuối như AZ Alkmaar thì quả thật là vô tiền khoáng hậu.

Giải Hà Lan bất ngờ xuất hiện 'FC đá cho vui' là AZ Alkmaar

Mà tỷ số trong các vòng đấu của đội này cũng rất đẹp, toàn là 2-2, 3-3, 4-4. Trước đó ở vòng 2, AZ Alkmaar không để đối thủ ghi bàn phút cuối, nhưng cũng bị PEC Zwolle cầm hòa với tỷ số 1-1.

Nhiều người bắt đầu nói đùa rằng làm gì có chuyện hi hữu như vậy xảy ra trong bóng đá được. Làm gì có đội nào đá 5 vòng liên tiếp, toàn hòa với các tỷ số từ 1-1 đến 4-4. Đã thế còn để đối phương ghi bàn phút cuối nữa.

Nếu không phải là "đá cho vui", thích thì đá không thích thì nghỉ, AZ Alkmaar không thể tạo ra chuỗi trận kỳ lạ như thế được.


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Thể Thao Cười