Thể Thao Cười

Gia nhập Super League thất bại, ông chủ Arsenal bị 'đánh hội đồng'

NGỌA LONG

Đăng lúc 13:49 | 27/04/2021

Giậu đổ bìm leo! Chắc chưa bao giờ cha con nhà Kroenke thấm thía thành ngữ này đến vậy. Chỉ vì 1 phút sai lầm, cơ đồ mà Stan Kroenke gầy dựng ở London bị đe dọa.

Liên minh Super League tan rã đã mang đến những tai ương không ngờ cho nhà Kê (Kroenke). Một mặt, ông Kê không còn nhận được sự “bảo kê” của lão đại Rét (Florentino Perez), một mặt cũng chẳng có tấm ngân phiếu từ “chiến hữu” J.P Morgan chui vào túi của ông chủ người Mỹ.  

Đành rằng, thời Cô-vít, 250 triệu đôla không phải là số tiền nhỏ, nhưng ông Kê quên đi một điều cốt lõi rằng chính CĐV mới là những người nuôi sống đội bóng. Thành tích bết bát của đội bóng bấy lâu, cộng thêm tin tức về Super League đã khiến họ nổi khùng. 

Arsenal của Arteta đang... toang nặng. (Ảnh: Just Toon It).

Trước trận gặp Everton, hàng nghìn CĐV đã tụ tập ở bên ngoài sân Emirates, đòi “ăn thua đủ” với ông Kê. Thậm chí, một số người quá khích đã treo hình nộm ông Kê đang tư thế bị treo cổ. 

Mấy nhân viên bảo an kháo nhau rằng: “May là đang trong mùa Cô-vít chứ mà mở cửa SVĐ, chắc nhóm hu-li-gân này xông vào tận văn phòng mà tính sổ với cha con nhà Kê mất”.

Người ta bảo “Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”. Cái xui cái rủi thường đi với nhau thành cặp. Nhân chuyện cả thế giới đang biết ông Kê bị đánh “hội đồng”, CEO của Spotify – Daniel Ek ngay lập tức đưa ra lời đề nghị mua đứt Arsenal.

Nghe đâu giá trị của Pháo thủ được định giá vào tầm 2,1 tỉ bảng. Thế mà người sáng lập ra Spotify chỉ trả cho ông Kê 1,8 tỉ. Dĩ nhiên, ông Kê nào chịu cái giá ấy. Ông nói “cứng” luôn: Arsenal không phải để bán. Nhưng tui thấy ổng chỉ làm bộ mà thôi. Thật tâm là đang chê tiền ít. Thời này, tiền là cái lọng che thân, là cán cân công lý mà!

Thêm chuyện, người tiến cử để Daniel Ek mua lại Arsenal là 3 huyền thoại của đội bóng – Thierry Henry, Denis Bergkamp và Patrick Vieira thì ông Kê chắc hiểu thời vận của mình tại sân Emirates đã sắp hết. Nay nhân lúc còn được giá nên bán ngay. Chứ cái đà văng top 4, rồi không vô địch nổi Europa League thì xem chừng Arsenal hãy còn rớt giá dài dài. 


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười