Thể Thao Cười

Gia nhập Super League thất bại, ông chủ Arsenal bị 'đánh hội đồng'

NGỌA LONG

Đăng lúc 13:49 | 27/04/2021

Giậu đổ bìm leo! Chắc chưa bao giờ cha con nhà Kroenke thấm thía thành ngữ này đến vậy. Chỉ vì 1 phút sai lầm, cơ đồ mà Stan Kroenke gầy dựng ở London bị đe dọa.

Liên minh Super League tan rã đã mang đến những tai ương không ngờ cho nhà Kê (Kroenke). Một mặt, ông Kê không còn nhận được sự “bảo kê” của lão đại Rét (Florentino Perez), một mặt cũng chẳng có tấm ngân phiếu từ “chiến hữu” J.P Morgan chui vào túi của ông chủ người Mỹ.  

Đành rằng, thời Cô-vít, 250 triệu đôla không phải là số tiền nhỏ, nhưng ông Kê quên đi một điều cốt lõi rằng chính CĐV mới là những người nuôi sống đội bóng. Thành tích bết bát của đội bóng bấy lâu, cộng thêm tin tức về Super League đã khiến họ nổi khùng. 

Arsenal của Arteta đang... toang nặng. (Ảnh: Just Toon It).

Trước trận gặp Everton, hàng nghìn CĐV đã tụ tập ở bên ngoài sân Emirates, đòi “ăn thua đủ” với ông Kê. Thậm chí, một số người quá khích đã treo hình nộm ông Kê đang tư thế bị treo cổ. 

Mấy nhân viên bảo an kháo nhau rằng: “May là đang trong mùa Cô-vít chứ mà mở cửa SVĐ, chắc nhóm hu-li-gân này xông vào tận văn phòng mà tính sổ với cha con nhà Kê mất”.

Người ta bảo “Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”. Cái xui cái rủi thường đi với nhau thành cặp. Nhân chuyện cả thế giới đang biết ông Kê bị đánh “hội đồng”, CEO của Spotify – Daniel Ek ngay lập tức đưa ra lời đề nghị mua đứt Arsenal.

Nghe đâu giá trị của Pháo thủ được định giá vào tầm 2,1 tỉ bảng. Thế mà người sáng lập ra Spotify chỉ trả cho ông Kê 1,8 tỉ. Dĩ nhiên, ông Kê nào chịu cái giá ấy. Ông nói “cứng” luôn: Arsenal không phải để bán. Nhưng tui thấy ổng chỉ làm bộ mà thôi. Thật tâm là đang chê tiền ít. Thời này, tiền là cái lọng che thân, là cán cân công lý mà!

Thêm chuyện, người tiến cử để Daniel Ek mua lại Arsenal là 3 huyền thoại của đội bóng – Thierry Henry, Denis Bergkamp và Patrick Vieira thì ông Kê chắc hiểu thời vận của mình tại sân Emirates đã sắp hết. Nay nhân lúc còn được giá nên bán ngay. Chứ cái đà văng top 4, rồi không vô địch nổi Europa League thì xem chừng Arsenal hãy còn rớt giá dài dài. 

European Super League (ESL)

Giải đấu European Super League bao gồm các câu lạc bộ bóng đá từ khắp châu Âu đã được thảo luận từ những năm 1990. Nó đã được đề xuất cho mùa giải 2021–2022. Hiện tại có 12 câu lạc bộ hàngđầu Châu Âuđồngý tham gia giải đấu này.

Danh sách 12 "CLB sáng lập" European Super League bao gồm đầy đủ Big Six của Premier League (Manchester United, Manchester City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham), 3 đội bóng giàu truyền thống nhất Italia (AC Milan, Inter Milan và Juventus) cùng 3 gương mặt lớn nhất Tây Ban Nha (Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid).

Tuy nhiên, 2 đội bóng lớn nhất nước Đức là Bayern Munich và Borussia Dortmund cùng PSG của Pháp được cho không (hoặc chưa) chấp nhận tham dự giải đấu mới này. Theo mong muốn của những người khởi xướng European Super League thì nhóm "CLB sáng lập" cần bao gồm 15 đội và tất nhiên 3 suất còn lại được ưu tiên cho Bayern, Dortmund và PSG bởi danh tiếng và tiềm lực tương xứng của 3 đội này.

Florentino Perez, vị doanh nhân vừa một lần nữa tái đắc cử chức chủ tịch Real Madrid đã được lựa chọn làm chủ tịch của tổ chức European Super League, cho biết: "Chúng tôi sẽ giúp phát triển bóng đá ở mọi cấp độ và đưa nó lên vị trí xứng đáng trên thế giới. Bóng đá là môn thể thao toàn cầu duy nhất trên thế giới có hơn 4 tỷ người hâm mộ và trách nhiệm của chúng tôi với tư cách các câu lạc bộ lớn là đáp ứng mong muốn của họ".

Joel Glazer, đồng chủ tịch của Manchester United có lượng fan số 1 hành tinh và là một trong 2 phó chủ tịch của Super League (cùng Andrea Agnelli, chủ tịch CLB Juventus), cho biết: "Bằng cách tập hợp các câu lạc bộ và cầu thủ vĩ đại nhất thế giới thi đấu với nhau trong suốt mùa giải, Super League sẽ mở ra một chương mới cho bóng đá châu Âu, đảm bảo cơ sở vật chất và cạnh tranh đẳng cấp thế giới, đồng thời tăng cường hỗ trợ tài chính cho bóng đá tốt hơn"

Nhóm "Các câu lạc bộ sáng lập" cho biết dự kiến giải đấu sẽ được diễn ra vào giữa tuần và nếu mọi việc thuận lợi thì mùa giải đầu tiên của European Super League sẽ được tổ chức vào tháng 8/2021 tức là trùng với thời điểm các giải bóng đá châu Âu khởi tranh mùa bóng mới như thông lệ và cũng kết thúc vào tháng 5/2022 như mọi giải đấu hiện tại ở lục địa già.

Trước mắt European Super League sẽ bao gồm 20 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu gồm 15 đội của "nhóm sáng lập" và 5 đội được mời mỗi mùa. Các đội sẽ chia đều làm hai bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt sân nhà và sân khách tính điểm như thể thức hiện nay của các cúp châu Âu.

Sau vòng bảng, 3 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thắng tứ kết. Hai đội xếp thứ 4 và thứ 5 mỗi bảng sẽ đá playoff để chọn ra 2 suất còn lại dự tứ kết. Các vòng knock-out sau đó cũng diễn ra 2 lượt (trừ chung kết tổ chức tại sân trung lập) sân nhà - sân khách.


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười