Thể Thao Cười

#Futsal

Futsal Việt Nam có khả năng dự World Cup 2021

THANH TÈO

Đăng lúc 13:49 | 16/01/2021

Nhờ dịch COVID-19 mà tuyển Futsal Việt Nam tràn trề khả năng dự World Cup 2021, ngày hội bóng đá trong nhà lớn nhất thế giới.

Phải nói rằng không phải COVID-19 lúc nào cũng đem lại toàn tin xấu. Riêng với Futsal Việt Nam, con virus oái ăm này dường như lại mang đến tin vui. 

Với việc giải Futsal châu Á 2020 đã bị hủy do dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ phải thay đổi cách chọn các đội dự World Cup 2021.

Giải Futsal châu Á 2020 bị hủy do dịchGiải Futsal châu Á 2020 bị hủy do dịch

Thông thường, AFC sẽ dựa vào thành tích ở giải Futsal châu Á để chọn 5 đội dự World Cup do FIFA tổ chức.

Tình hình lúc này ở Kuwait, nước chủ nhà của giải Futsal châu Á đang rất "toang". Quốc gia vùng Vịnh này đã đóng cửa biên giới với nước ngoài do dịch. Họ không thể tổ chức giải Futsal châu Á 2021.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Cười, AFC cũng đã gửi thư cho các nước Uzbekistan, Thái Lan nhờ làm chủ nhà nhưng không thể vì quãng thời gian chuẩn bị quá gấp rút.

Chính vì thế, để chọn 5 đội dự World Cup 2021 do FIFA tổ chức vào năm nay, AFC nhiều khả năng sẽ chọn ra 5 đội có thành tích tốt nhất tại 3 kỳ Futsal Châu Á gần đây là Iran, Nhật Bản, Uzbekistan, Thái Lan và Việt Nam. "Bất chiến tự nhiên thành", còn gì vui hơn thế với tuyển Futsal Việt Nam.

Futsal VN từng giành vé dự World Cup sau khi vượt qua Nhật Bản ở tứ kết VCK châu Á 2016 tại Uzbekistan. Ảnh: Quang ThắngFutsal VN từng giành vé dự World Cup sau khi vượt qua Nhật Bản ở tứ kết VCK châu Á 2016 tại Uzbekistan. Ảnh: Quang Thắng

Tuy nhiên, cũng có khả năng AFC chọn đội dự World Cup dựa trên BXH của FIFA. Nếu thế, Việt Nam sẽ không được chọn vì trên BXH mới nhất của FIFA, chúng ta còn xếp sau cả Kuwait, Lebanon hay Australia.

Futsal World Cup 2021 sẽ được tổ chức tại Lithuania, dự kiến từ ngày 12/9 đến ngày 3/10. Năm 2016, Futsal Việt Nam từng làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên dự World Cup.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười