Thể Thao Cười

FIFA gọi Việt Nam là 'cảm hứng' cho các nền bóng đá khác

THANH TÈO

Đăng lúc 16:32 | 14/06/2021

Thành tích của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 nhận được sự đánh giá cao từ bạn bè thế giới.

Tài khoản mạng xã hội chính thức của FIFA World Cup mới đây đăng tải dòng trạng thái đánh giá cao tuyển Việt Nam.

"Rất ít người tin Việt Nam có thể dẫn đầu bảng G ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022", trang chủ FIFA World Cup viết. "Nhưng chiến thắng trước Malaysia khiến tuyển Việt Nam chỉ cần một điểm để lần đầu tiên đứng đầu bảng".

Trang chủ FIFA đánh giá cao Việt Nam.

Tài khoản mạng xã hội chính thức của FIFA World Cup còn gọi "Các Chiến Binh Sao Vàng" là động lực "sáng thứ Hai", như một cách đề cao thành tích của tuyển Việt Nam.

Có thể thấy Việt Nam đang được xem là biểu tượng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội tuyển nằm ở vùng trũng, và từng được xem là chiếu dưới của bóng đá thế giới.

Cũng theo trang FIFA World Cup khích lệ, với động lực và niềm tin hiện nay, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được ước mơ và là hình mẫu động lực cho tất cả bằng nỗ lực của chính mình.

Nếu thua UAE và không thể đi tiếp với tư cách đội nhất bảng, Việt Nam hoàn toàn nắm tới 99,999% tấm vé đi tiếp với tư cách một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Việt Nam chỉ bị loại nếu cả 5 trận đấu ở lượt cuối vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có kết quả như sau: UAE thắng Việt Nam, Trung Quốc có điểm trước Syria, Iran thắng Iraq, Uzbekistan thắng Saudi Arabia, Jordan thắng Australia.

Việt Nam còn cửa ải cuối trước UAE.

Trên bảng xếp hạng FIFA, những chiến thắng liên tiếp tại vòng loại World Cup giúp tuyển Việt Nam leo top nhanh chóng.

2 chiến thắng trước Indonesia và Malaysia giúp tuyển Việt Nam vươn lên vị trí thứ 90 trên BXH FIFA. Kỷ lục của đội tuyển hiện tại là vị trí thứ 84 vào năm 1998.

Sau trận thắng quan trọng trước Malaysia, tuyển Việt Nam nhận thêm 7,28 điểm trên bảng xếp hạng FIFA, nâng tổng số điểm lên thành 1.271. Trong khi Việt Nam vươn lên xếp thứ 90, thì Malaysia xếp tận thứ 158.

Hai đội tuyển khác trong khu vực là Thái Lan (113), Indonesia (175) cũng rớt hạng sau những kết quả bết bát.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười