Thể Thao Cười

Fan Việt bức xúc khi nữ VĐV Indonesia lộ giới tính là nam

THANH TÈO

Đăng lúc 06:03 | 11/03/2021

Rốt cuộc thì sau tất cả, các cô gái bóng chuyền nữ Việt Nam đã thua một chàng trai ở kỳ SEA Games năm ấy.

Aprilia Manganang, người từng là tay đập lừng danh của tuyển bóng chuyền nữ Indonesia, mới đây được giới chức nước này xác nhận là nam sau các cuộc kiểm tra y tế. Bola và CNN Indonesia dẫn lời một quan chức quân đội Indonesia xác nhận điều này. 

Số là Manganang đang tham gia quân đội Indonesia với cấp bậc trung sĩ. Nhưng trong sinh hoạt ở quân ngũ, các quan chức nhận thấy thể chất Manganang không hề giống chị em một chút nào. Thế là họ cho cô này đi kiểm tra y tế.

Rốt cuộc, các bác sỹ Indonesia đưa ra kết luận về mặt sinh học, Manganang thiên về giới tính nam hơn là nữ. Manganang có nhiều bộ phận của nam hơn. Nội tiết tố nam testosterone trong cơ thể của Manganang cũng cao hơn so với bình thường.

Tất nhiên quan chức Indonesia cũng nhanh chóng chữa thẹn cho huyền thoại một thời của làng bóng chuyền nước này. Họ cho rằng Manganang bị một chứng rối loạn y khoa gọi là hypospadia. Việc xác định nhầm giới tính cho cô chỉ là vì điều kiện khó khăn của cơ sở y tế địa phương ngày đó.

Manganang đã được hỗ trợ phẫu thuật thành nam. Và khi nhìn bộ dạng của nữ VĐV một thời này, ai cũng thấy hết hồn vì quá chuẩn soái ca.

Bộ dạng chuẩn soái ca của Aprilia Manganang sau khi chuyển giới lần 1Bộ dạng chuẩn soái ca của Aprilia Manganang sau khi chuyển giới lần 1

Tuy nhiên, người Indonesia giờ có nói gì cũng đã muộn. VĐV sinh năm 1992 từng là hung thần của các đội bóng chuyền nữ ở Đông Nam Á. 

Nhiều CĐV Việt Nam cực kỳ bức xúc. Họ cho rằng Indonesia vì “không từ thủ đoạn nào mà đã gian lận, và như vậy là không công bằng trong thể thao”.

Điển hình như ở SEA Games 29, chính sự xuất sắc của Manganang đã giúp Indonesia giành tấm huy chương bạc nghẹt thở trước Việt Nam. Cuối cùng thì các cô gái của bóng chuyền Việt Nam đã thất bại trước chàng trai năm ấy.

Từng có nhiều nghi ngờ về giới tính của chủ công này, nhưng cuối năm 2015, Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) cũng phải xuống nước chấp nhận cho Manganang thi đấu cùng tuyển nữ Indonesia.

Manganang từng cùng tuyển nữ Indonesia giành HCB SEA Games 2017, HCĐ SEA Games 2013 và 2015. Tháng 9/2020, VĐV này tuyên bố giải nghệ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười