Thể Thao Cười

#SEA Games 31

Esports khả năng cao được đưa vào thi đấu tại SEA Games 31

THANH TÈO

Đăng lúc 19:30 | 14/10/2020

Ban tổ chức SEA Games 31 và nước chủ nhà Việt Nam đề xuất bổ sung Esports làm môn thi đấu chính thức tại kỳ đại hội sắp tới.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Cười, ba nội dung của môn Esports gồm Dota 2, Liên Quân Mobile và PES nhiều khả năng sẽ được vào thi đấu tại SEA Games 31 sắp tới.

Esports sẽ là nội dung thi đấu tại SEA Games 31.Esports nhiều khả năng sẽ là nội dung thi đấu tại SEA Games 31. Ảnh: NST.

Vào tháng 7, từng xuất hiện thông tin Esports không có tên trong danh sách các môn thi đấu tại SEA Games 31. Tuy nhiên, giờ thì nhiều game thủ nước ta đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Nhiều game thủ Việt Nam thở phào khi Esports vẫn có tên trong các môn thi đấu ở SEA Games.Nhiều game thủ Việt Nam thở phào khi Esports vẫn có tên trong các môn thi đấu ở SEA Games.

Ngoài Esport còn có ba môn khác được đề xuất là: Jujitsu (nhu thuật), Bowling, Triathlon (ba môn phối hợp). 

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, quyết định chính thức sẽ được Liên đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á thông qua và công bố trong cuộc họp trực tuyến tổ chức vào tháng 11.

Lúc này, Sao la đã được đề xuất làm linh vật chính thức của SEA Games 31, còn mẫu biểu trưng chính thức là Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V.

Sao La là linh vật chính thức của SEA Games 31.Sao La là linh vật chính thức của SEA Games 31.

Năm 2019, Philippines đã đưa 6 nội dung của môn Esports vào thi đấu bao gồm Liên quân huyền thoại, Arena of Valor, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone.

Esports từng được đưa vào Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) 2018 như môn thi đấu biểu diễn. Sau đó, chủ nhà Trung Quốc đã gạch tên Esport khỏi danh sách các môn tranh tài chính thức tranh huy chương ở Asian Games 2022.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười
Khổ như 'anh Chí' Messi

    Khổ như 'anh Chí' Messi

    Lionel Messi cần nhanh chóng xốc lại tinh thần đồng đội trong năm cuối cùng của hợp đồng, nếu không bị mang tiếng sau khi ra đi.

    19/10/2020 14:05