Thể Thao Cười

#Ngoại hạng Anh

Dùng lối đá ‘siêu kiểm soát’, Tuchel khiến fan Chelsea ám ảnh

THANH TÈO

Đăng lúc 15:16 | 30/01/2021

CĐV Chelsea đã trêu đùa rằng họ tưởng người đang dẫn dắt đội bóng là Maurizio Sarri chứ không phải Thomas Tuchel.

CĐV Chelsea đã trêu đùa rằng họ tưởng người đang dẫn dắt đội bóng là Maurizio Sarri chứ không phải Thomas Tuchel.

Tân HLV Thomas Tuchel đã có trận ra mắt Chelsea và giúp The Blues kiếm 1 điểm trước Wolves. Trận đấu của Tuchel đã gây sự chú ý lớn khi ngay trong ngày hít thở bầu không khí Premier League, cựu HLV PSG này đã tạo nên kỉ lục.

Tuchel khiến fan Chelsea ám ảnh

Cụ thể hơn, theo thống kê của Goal từ mùa 2003/04 đến nay, chưa trận nào Chelsea chuyền nhiều như thế trong 45 phút đầu. The Blues đã thực hiện đến 433 đường chuyền trong hiệp 1 ở trận gặp Wolves, một kỉ lục khó ai sánh nổi.

Tuchel là HLV nổi tiếng với lối đá kiểm soát bóng ưa thích của mình. Với ông, kỉ lục nói trên tại Chelsea chỉ là "muỗi". Khi còn dẫn dắt Dortmund vào tháng 5/2016, đội bóng của Tuchel còn chuyền đến 503 lần ở trận gặp Koln.

Tuy nhiên thì chuyền nhiều cũng chẳng biết để làm gì, khi Chelsea không ghi nổi bàn nào vào lưới Wolves. Trong cả trận, Chelsea miệt mài chuyền bóng, có thống kê khác chỉ ra rằng thời lượng họ kiểm soát bóng lên đến 79%, thực hiện tổng cộng 820 đường chuyền trong cả trận.

Đây là thông số cao nhất của một CLB Anh trong trận đầu tiên với tân HLV kể từ khi các số liệu được ghi lại.

Chứng kiến màn ra mắt của Tuchel, CĐV Chelsea bỗng nhiên thấy quen quen. Trước đây dưới thời Sarri, họ cũng chuyền nhiều đến thế. Tuy nhiên, lối đá "chuyền qua chuyền lại" huyền thoại này bị ném đá vì giữ bóng nhiều mà tấn công chẳng ra hồn.

Thậm chí khi Tuchel xếp Jorginho đá chính từ đầu, điều này khiến ông càng bị chế nhạo thêm. Bởi trước đó HLV Frank Lampard ít khi trọng dụng Jorginho, và tiền vệ người Ý là trò cưng của Sarri.

Nizaar Kinsella, cây viết thân thuộc của Chelsea trên tờ Goal còn phải thừa nhận sau trận rằng "phải chăng Sarri-ball đã quay trở lại?". 

Nói chung thì phải chờ đợi thời gian kiểm chứng năng lực của Tuchel mà thôi.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười