Thể Thao Cười

#Lý Tiểu Long

Đóng giả Lý Tiểu Long, diễn viên Ấn Độ bị phản đối

THANH TÈO

Đăng lúc 13:26 | 10/10/2020

Diễn viên Ấn Độ Vidyut Jammwal bị chỉ trích nhiều khi cố xây dựng hình tượng giống huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Vidyut Jammwal là diễn viên nổi tiếng của Bollywood. Nhưng anh còn nổi tiếng với vai trò võ sĩ và đã tập võ từ năm lên 3 tuổi.

Vidyut Jammwal tự nhận mình là Lý Tiểu Long phiên bản Ấn ĐộVidyut Jammwal tự nhận mình là Lý Tiểu Long phiên bản Ấn Độ. Ảnh: SCMP.

Phát biểu trên truyền thông, Vidyut Jammwal không ngần ngại so sánh mình với Lý Tiểu Long. Anh bảo con đường đi của mình với huyền thoại làng võ châu Á khá giống nhau. Cả hai cùng đam mê võ, cùng có năng khiếu diễn xuất và nổi tiếng nhờ các bộ phim điện ảnh.

Thế nhưng, phát biểu tự nhận mình là "Lý Tiểu Long" Ấn Độ của Vidyut Jammwal bị chỉ trích nặng nề từ chính dư luận trong nước. 

Cộng đồng mạng Ấn Độ cho biết Vidyut Jammwal quá thiếu tự tôn khi nhận mình là bản sao của huyền thoại Lý Tiểu Long. Nhiều người bảo võ thuật Ấn Độ cũng hay và đặc trưng, tại sao cứ phải nhận vơ Lý Tiểu Long vào làm gì.

Dù đã cố photoshop, Vidyut Jammwal chẳng hề giống Lý Tiểu Long tẹo nào!Dù đã cố photoshop, Vidyut Jammwal chẳng hề giống Lý Tiểu Long tẹo nào!

Trong khi đó, Vidyut Jammwal cũng bị nhiều người hâm mộ Lý Tiểu Long ở các nước châu Á khác phản đối vì... chẳng giống Lý Tiểu Long chút nào.

Họ bảo khuôn mặt Vidyut Jammwal chẳng giống họ Lý chút nào. Đã thế, diễn viên người Ấn Độ còn có râu ria xồm xoàm, cơ bụng và thân hình nói chung là chẳng giống được Lý Tiểu Long tí nào.

Lý Tiểu Long

Lý Chấn Phiên (tiếng Anh: Bruce Lee Jun Fan, 27 tháng 11 năm 1940 – 20 tháng 7 năm 1973) hay được biết đến với nghệ danh Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.
  • Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây
  • Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, ông có thể giữ vậy trong vòng 20 giây
  • Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau
  • Lý Tiểu Long đã thực hiện hít đất chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.
  • Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.
  • Lý Tiểu Long có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.
  • Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn

- Lý Tiểu Long là 1 trong 7 nhà võ thuật lớn của thế giới

- Năm 1972 - 1973 Hội đồng Võ thuật Thế giới đã bình chọn Lý Tiểu Long là Vua Kungfu

- 8 tháng 7 hàng năm được chọn là ngày của Lý Tiểu Long

- Người hâm mộ phong Lý Tiểu Long là Thánh của Võ thuật

- Năm 1980, tờ báo Asahi Shimbun đã phong Lý Tiểu Long là - - - Nhân vật tiêu biểu của thập niên 70

- Năm 1986, người Đức phong Lý Tiểu Long là người châu Á có hiểu biết rộng nhất trong võ thuật

- Năm 1993 Hollywood hằng năm làm lễ tưởng niệm cho Lý Tiểu Long

- Tháng 11 năm 1998 Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã trao giải thưởng Kim Tự Võ thuật cho Lý Tiểu Long

- Năm 1999, Tạp chí Thành Đạt của Mỹ đã bình chọn Lý Tiểu Long là hình tượng người hùng của thế kỉ XX, và cũng chính là người Trung Quốc duy nhất được bình chọn năm 2000 Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố phát hành một loại vé để xem những bộ phim điện ảnh mà Lý Tiểu Long từng tham gia, sau đó những bộ phim như Điệp Viên 007, Thám Tử Sherlock Holmes cũng chịu ảnh hưởng từ ông. Lý Tiểu Long được chọn là 1 trong 3 nhà nghệ nhân danh dự của thế giới, và đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên

- Lý Tiểu Long là 1 trong 100 nhân vật vĩ đại nhất toàn cầu do truyền hình của Hoa Kỳ công bố năm 2000

- Lý Tiểu Long là 1 trong 200 hình tượng Văn hóa Vĩ đại của lịch sử Thế giới, tin này do Đài truyền hình Mỹ thực hiện tháng 7 năm 2003


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười