Thể Thao Cười

Đồng đội vén màn bí ẩn về nữ VĐV Indonesia lộ giới tính là nam

THANH TÈO

Đăng lúc 21:57 | 15/03/2021

Hóa ra giới thể thao Indonesia từ lâu đã biết về giới tính thật của 'chàng trai năm ấy' từng khiến bóng chuyền nữ Việt Nam ôm hận.

Tuần qua, người từng là tay đập lừng danh của tuyển bóng chuyền nữ Indonesia, Aprilia Manganang khiến làng bóng chuyền Đông Nam Á chấn động khi được giới chức Indonesia xác nhận là nam sau các cuộc kiểm tra y tế. 

Aprilia Manganang ngày ấy.... và hóa soái ca bây giờ.

Người hâm mộ Đông Nam Á sốc nặng bởi hóa ra, nữ tay đập từng làm điên đảo các hàng chắn của bóng chuyền khu vực hóa ra là nam, và giờ đang có bộ dạng soái ca siêu ngầu.

Người ta còn sốc hơn nữa, khi nghe phát biểu từ bạn thân của Manganang ở đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia.

“Ồ, bạn tui lịch sự lắm, mỗi lần thay đồ hay tắm chung, cậu ấy luôn tách ra riêng hoặc quay mặt đi chỗ khác. Đôi lúc cậu ấy là người tắm cuối cùng í”, Berllian Marsheilla, nữ VĐV là bạn thân của Manganang tiết lộ.

Chia sẻ của Marsheilla khiến tất cả bật ngửa. Hóa ra đội bóng chuyền nữ Indonesia từ lâu đã biết tay đập này giống… con trai hơn là con gái. Đây hoàn toàn không phải là chuyện nhầm nhọt gì cả.

Hội chị em bóng chuyền Indonesia không bất ngờ khi Aprilia Manganang hóa soái ca.Hội chị em bóng chuyền Indonesia không bất ngờ khi Aprilia Manganang hóa soái ca.

Dư luận bóng chuyền Đông Nam Á hiện vô cùng bức xúc khi Manganang đang thể hiện vẻ soái ca chất lừ sau cuộc phẫu thuật chuyển giới đầu tiên. Đúng là tay đập sinh năm 1992 bị một chứng rối loạn y khoa gọi là hypospadia. Việc xác định nhầm giới tính cho cô chỉ là vì điều kiện khó khăn của cơ sở y tế địa phương ngày đó.

Thế nhưng, việc các quan chức Indonesia vẫn quyết tâm để Manganang nhiều năm chơi cho đội bóng chuyền nữ nước này là không đúng với tinh thần thể thao cao thượng.

Trước đó, nhiều CĐV Việt Nam cực kỳ bức xúc. Họ cho rằng Indonesia vì “không từ thủ đoạn nào mà đã gian lận, và như vậy là không công bằng trong thể thao”.

Điển hình như ở SEA Games 29, chính sự xuất sắc của Manganang đã giúp Indonesia giành tấm huy chương bạc nghẹt thở trước Việt Nam. Cuối cùng thì các cô gái của bóng chuyền Việt Nam đã thất bại trước "chàng trai năm ấy".

Từng có nhiều nghi ngờ về giới tính của chủ công này, nhưng cuối năm 2015, Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB) cũng phải xuống nước chấp nhận cho Manganang thi đấu cùng tuyển nữ Indonesia.

Manganang từng cùng tuyển nữ Indonesia giành HCB SEA Games 2017, HCĐ SEA Games 2013 và 2015. Tháng 9/2020, VĐV này tuyên bố giải nghệ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười