Thể Thao Cười

Đội trưởng Trung Quốc bị cấm đá trận Việt Nam vì chơi xấu

THANH TÈO

Đăng lúc 05:55 | 09/09/2021

Có hành vi tiểu xảo với cầu thủ Nhật, thủ quân tuyển Trung Quốc khiến đội nhà lâm vào cảnh tan hoang về lực lượng.

Đội trưởng tuyển Trung Quốc - Ngô Hi (Wu Xi) lĩnh án treo giò trong trận gặp tuyển Việt Nam vì pha chơi xấu trong trận thua 0-1 trước Nhật Bản tối 7/9.

Ngô Hi nhận thẻ vàng ở phút 67 sau pha dùng tay vung vào mặt chân sút số 1 của tuyển Nhật Bản là Yuya Osako. Hành vi chơi xấu này của họ Ngô không thể qua mắt trọng tài. 

Ngô Hi nhận thẻ vàng ở phút 67, sau pha dùng tay vung vào mặt chân sút số 1 của tuyển Nhật Bản Yuya Osako.

Trước đó, Ngô Hi đã phải nhận 1 thẻ vàng ở trận thua 0-3 trước Australia. Với án phạt kể trên, đội trưởng Trung Quốc sẽ bị treo giò ở trận đấu với Việt Nam.

Việc thiếu vắng Ngô Hi là tổn thất không nhỏ đối với Trung Quốc. Tiền vệ 32 tuổi này là ông chủ tuyến giữa của tuyển Trung Quốc, và có thể coi là cầu thủ quan trọng với đội bóng này trong nhiều năm qua.

Tình hình nhân sự tuyển Trung Quốc trước trận gặp Việt Nam vào ngày 7/10 đang rất căng. Trước đó, trung vệ được mệnh danh là "Ramos Trung Quốc" Trương Lâm Bồng (Zhang Linpeng) trong 1 nỗ lực cứu bóng đã bị chấn thương hông. 

Trong khi Trung Quốc mất hai trụ cột quan trọng thì tuyển Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của hậu vệ Duy Mạnh sau án treo giò. Bên cạnh đó, Công Phượng, người không thể góp mặt ở 2 trận vừa qua do bận việc gia đình cũng sẽ trở lại.

Trung Quốc thua cả 2 trận đầu tiên, chưa ghi được bàn nào và để thủng lưới 4 bàn. Kết quả này khiến họ tiếp tục đứng cuối bảng B do kém tuyển Việt Nam về hiệu số bàn thắng-thua. Việt Nam cũng thủng lưới 4 bàn nhưng kịp ghi được 1 bàn.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười