Thể Thao Cười

#bóng đá Trung Quốc

Đòi nợ CLB Trung Quốc hai năm, ngoại binh vẫn chưa nhận được tiền

THANH TÈO

Đăng lúc 22:56 | 09/12/2020

Liaoning Whowin, CLB từng chơi ở giải hạng Nhất Trung Quốc khiến trung vệ người Công Gô Assani Lukimya khốn khổ vì nợ lương của anh trong suốt hai năm trời.

Hồi năm 2018, Assani Lukimya-Mulongoti đã đâm đơn kiện CLB chủ quản Liaoning Whowin sau khi bị nợ lương nhiều tháng. Chân sút năm nay 34 tuổi đã chơi cho CLB Trung Quốc từ năm 2016, nhưng đang gặp khó khăn về tiền bạc tại đây.

Đòi nợ CLB Trung Quốc hai năm, ngoại binh vẫn chưa nhận được tiềnĐòi nợ CLB Trung Quốc hai năm, ngoại binh vẫn chưa nhận được tiền

Liaoning Whowin là CLB đã về đích thứ 8 ở giải hạng Nhất Trung Quốc năm 2018, và cũng từng hòa vào trào lưu chiêu mộ ngoại binh đắt đỏ từ phương Tây của các CLB Trung Quốc. Liaoning từng xếp thứ 10 trong danh sách các CLB có giá trị nhất Trung Quốc vào năm 2015 với giá trị lên tới 67 triệu đô (thống kê từ Forbes).

Ngày 23/5/2020, Liaoning Football Club chính thức bị LĐBĐ Trung Quốc giải thể vì không còn khả năng chi trả các khoản lương cho cầu thủ.

Vì đã bị xóa sổ trên bản đồ bóng đá Trung Quốc, nên Liaoning cũng không thèm chi trả khoản tiền cho Lukimya. Mặc kệ chân sút này miệt mài đi kiện, tới năm 2020 này anh vẫn chưa nhận được tiền.

Lukimya cực kỳ khổ tâm, vì số tiền anh bị CLB Trung Quốc nợ lên tới gần nửa triệu đô. Điều đáng buồn là chính quyền sở tại cũng không hỗ trợ anh trong việc đòi nợ. Lý do họ đưa ra là ông chủ của CLB trước đây đã vào tù vì phá sản.

Tháng 1/2019, Lukimya trở về Đức và thi đấu cho vài CLB hạng dưới của nước này. Trước khi đến Trung Quốc vào năm 2015, Assani Lukimya từng chơi tại Bundesliga cho Fortuna Düsseldorf hay Werder Bremen. Năm 2016, anh đến Trung Quốc theo bản hợp đồng có trị giá 2 triệu euro.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười