Thể Thao Cười

Đời Mourinho ăn mặn, đời Tuchel khát nước

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 05:41 | 16/03/2021

Năm xưa bác “Mou phèo” (Mourinho) giúp Chelsea thắng nhờ cái mặt sân xấu, thì nay đến lượt tân HLV Tu cồ của họ bị đối thủ chơi lại vố y chang.

Ngày bác Mou phèo còn làm HLV trưởng Chelsea, ông nổi tiếng là giúp đội bóng này thành công nhờ thủ đoạn. Một trong số đó là trò làm xấu mặt sân. Nghe có vẻ kỳ lạ, bởi đội nào mà chẳng muốn mặt cỏ sân nhà mình đẹp để đá cho ngon.

Nhưng với Mou phèo, mỗi khi gặp phải các đối thủ chơi kỹ thuật, là ông lại bày trò làm xấu mặt sân. Năm 2006, khi gặp Barcelona ở Champions League, Mou phèo cho người đổ hàng tấn cát xuống mặt sân Stamford Bridge, cốt để làm sân xấu đi khiến đối thủ không thi triển lối chơi đẹp mắt được.

Mourinho từng sử dụng đủ trò mờ ám để giúp Chelsea thắngMourinho từng sử dụng đủ trò mờ ám để giúp Chelsea thắng

Với lối chơi đơn giản, ưng sút xa rồi bóng dài của Chelsea và Mou phèo ngày đó, việc khiến mặt sân xấu tệ là một trong những chiêu bài giúp đội bóng này chiến thắng. Sau này, bổn cũ được HLV người Bồ Đào Nha soạn lại ở Inter Milan, rồi mấy bận nữa ở Chelsea.

Thế nên, khi Chelsea dính phải chiêu bài y hệt trong trận hòa Leeds United 0-0 ở Ngoại hạng Anh cuối tuần qua. Nhiều người đã nói rằng “nghiệp quật” không chừa một ai.

Được đá trên sân nhà, mấy ông Leeds chơi trò đổ nước lên mặt sân, khiến các cầu thủ Chelsea không tài nào chuyền bóng được. 

Chỉ khổ HLV Tu Cồ (Tuchel), ông bảo mặt sân trơn trượt quá nên cầu thủ tui động tí là ngã. Rõ là bọn Leeds nó phá sân nhà nó chứ không ai, bởi hôm trước tụi tui còn tập trên sân này ngon lành mà.

Ai cũng biết Chelsea của Tu Cồ có nhiều cầu thủ chơi kỹ thuật, đã thế họ lại ưa chuyền ngắn, ban bật dưới thời ông thầy mới nên dễ hiểu khi Leeds, đội bóng có tiếng là thủ đoạn của bóng đá Anh xài chiêu xưa như Trái Đất.

Thế nên Tu Cồ có kêu như thế nào thì cứ kêu, chỉ có điều ai mà thèm để ý. Mấy tay ác mồm ác miệng còn bảo: “Đó, đời Mou phèo ăn mặn, đời Tu Cồ khát nước đó”.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười