Thể Thao Cười

Đội bóng Trung Quốc đưa ông chủ vào đá thay cầu thủ

THANH TÈO

Đăng lúc 15:19 | 08/05/2021

Chuyện tưởng như đùa này không chỉ xuất hiện một lần ở bóng đá xứ tỷ dân, mà nay đã tái diễn.

Những phút cuối cùng trận đấu giữa Truy Bác Thúc Cú (Sichuan Jiuniu) và Tứ Xuyên Cửu Ngưu (Zibo Cuju) thuộc khuôn khổ giải hạng nhất Trung Quốc, đội khách Zibo Cuju tung cầu thủ mang áo số 10 Việt Hà Thế Hoa (He Shihu) vào sân. 

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Việt Hà Thế Hoa có thân hình chẳng giống một cầu thủ chuyên nghiệp cho lắm. Té ra ngôi sao mang áo số 10 này lại là cổ đông chính của Tứ Xuyên Cửu Ngưu.

Ông chủ Việt mang áo số 10 vào sân.
Việt Hà Thế Hoa là cổ đông chính của Tứ Xuyên Cửu Ngưu và có sở thích thi đấu chuyên nghiệp.

Nói cách khác, ông chủ 35 tuổi đã vào thay cầu thủ, tạo ra tiền lệ cực hiếm trong lịch sử bóng đá thế giới. Tra lại lịch sử của doanh nhân này, người ta mới thấy việc Thế Hoa xỏ giày vào sân hít thở không khí bóng đá chuyên nghiệp không phải chuyện hiếm.

Hồi năm 2019 và 2020, Thế Hoa từng ra sân cho 2 CLB Thành Đô Đức Trì và Tứ Xuyên Hoa Côn, đều thuộc hạng 4 Trung Quốc. Bỏ tiền ra nuôi đội bóng, Thế Hoa có quyền yêu cầu được ra sân đá chứ lị.

Doanh nhân này khá điển trai đó chứ lị.

Nay thì Thế Hoa chơi sang luôn, đầu tư hẳn vào đội đá hạng Nhất (giải đấu cấp bậc cao thứ 2 của bóng đá Trung Quốc) để được ra sân. Quả là vô địch thiên hạ, ngay cả mấy ông bầu làm bóng đá phủi ở Việt Nam ta cũng chào thua.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0, và Thế Hoa đã được nếm trải bầu không khí ở giải hạng Nhất Trung Quốc trong 2 phút. 

Tất nhiên, Thế Hoa cũng ăn "gạch đá" từ màn chơi trội này. Nhưng ít ra anh cũng không bị chế giễu nhiều như Từ Quảng Nam, ông chủ của đội Cát Lâm Bách Gia (Jilin Baijia) từng chơi tại giải hạng Nhì Trung Quốc.

Từ Quảng Nam, ông chủ của đội Cát Lâm Bách Gia (Jilin Baijia) từng chơi tại giải hạng Nhì Trung Quốc.

Năm 2019, tuyển thủ mang áo số 7 của Cát Lâm Bách Gia vào sân mấy phút cuối trong trận gặp Tây An Đại Hưng trên sân nhà. Thân hình nặng hơn 100kg của doanh nhân 33 tuổi nhanh chóng gây chú ý. 

Đen cho ông chủ Từ là sau khi vào sân từ ghế dự bị, đội bóng của ông đang hòa đối thủ 1-1 đã thua ngược 1-2.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười