Thể Thao Cười

#Bóng đá châu Á

Đội bóng Singapore nổ bom tấn đắt nhất Đông Nam Á

THANH TÈO

Đăng lúc 19:39 | 23/01/2021

Không phải Thái Lan, Việt Nam hay Malaysia, bất ngờ thay một đội bóng ở đảo quốc sư tử mới là những người phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá Đông Nam Á.

Mới đây, CLB Home United của Singapore đã chiêu mộ thành công ngôi sao Diego Lopes từ CLB Rio Ave tại giải VĐQG Bồ Đào Nha. Home United đã chấp nhận bỏ ra số tiền gần 2 triệu euro (2,9 triệu đô) để chiêu mộ tiền vệ tấn công người Brazil.

CLB Home United của Singapore đã chiêu mộ thành công ngôi sao Diego Lopes từ CLB Rio Ave tại giải VĐQG Bồ Đào Nha.CLB Home United của Singapore đã chiêu mộ thành công ngôi sao Diego Lopes từ CLB Rio Ave tại giải VĐQG Bồ Đào Nha. 

Đây là bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử Đông Nam Á. Việc đội bóng của Singapore chấp nhận chi số tiền lớn đến như vậy đã gây ngỡ ngàng cho cả giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. 

Bởi lẽ, giải Singapore về quy mô không thể so được với giải VĐQG Việt Nam hay Thái Lan. Cả nền bóng đá đảo quốc sư tử quanh năm chỉ có tầm chục đội đá với nhau và tính cạnh tranh không hề cao.

Bên cạnh đó, nội việc Home United thuyết phục được tiền vệ cao 1m71 này sang giải VĐQG Singapore (S League) thi đấu cũng đã là một thành công. Trước khi sang Home United, Diego Lopes thường xuyên đá chính cho CLB Rio Ave tại giải VĐQG Bồ Đào Nha. 

Mà Rio Ave cũng là đội “không phải dạng vừa” tại Bồ Đào Nha. Bản thân Lopes và Rio Ave cũng từng khiến AC Milan khốn khổ trong trận đấu tại vòng loại Europa League hồi đầu mùa giải năm nay. Ở trận đấu đó, Rio Ave chỉ chịu thua Milan trên chấm luân lưu.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười