Thể Thao Cười

Đội bóng hàng đầu Indonesia giải tán gần hết đội vì hết tiền

THANH TÈO

Đăng lúc 11:26 | 11/01/2021

Tình hình dịch bệnh khiến nhiều đội bóng trên thế giới phải lâm vào cảnh khốn đốn, nhưng cho cầu thủ ra đi gần hết thì chỉ có vài đội bóng dám làm.

Bóng đá Indonesia đang dậy sóng trước thông tin CLB Persipura Jayapura đã cho thanh lý hợp đồng với hầu hết các trụ cột đội bóng. Tờ Bola cho biết ban lãnh đạo Persipura Jayapura đã liên lạc với các cầu thủ và đề nghị họ đi tìm đội bóng mới.

Tình hình tài chính khó khăn khiến Persipura Jayapura không thể giữ chân cầu thủ. Đa số các cầu thủ đã và sẽ hết hạn hợp đồng trong hai tháng nay. Những cầu thủ còn hợp đồng cũng được đề nghị ra đi nếu tìm bến đỗ thích hợp.

Persipura Jayapura từng về đích ở vị trí thứ 3 ở giải VĐQG Indonesia năm 2019. Ảnh: Bola.

HLV trưởng của CLB Indonesia, Ridwan Bento Madubun thừa nhận tình hình tài chính khó khăn khiến CLB phải đưa ra quyết định này. Đội chưa giải tán hoàn toàn là may.

Tuy nhiên, thực tế các cầu thủ muốn đi cũng chẳng biết đi đâu. Bóng đá Indonesia đã không thi đấu từ cả năm nay. Dù các nước khác ở Đông Nam Á đã tổ chức bóng đá lại, nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp khiến các giải của Indonesia vẫn đóng băng.

Bản thân Persipura Jayapura cũng là đội bóng mạnh hàng đầu Indonesia, và đã về đích ở vị trí thứ 3 ở giải VĐQG năm 2019. Thế nhưng giờ họ cũng hết tiền.

Persipura Jayapura là CLB thứ hai ở Đông Nam Á lâm vào cảnh túng quẫn trong thời gian qua. Ở Việt Nam, Than Quảng Ninh cũng lâm vào cảnh khó khăn khi rất nhiều cầu thủ đã thanh lý hợp đồng. Đội bóng này giờ hết tiền, hết quân trong bối cảnh nhà tài trợ chưa chịu chi tiền. 

Quân số của đội bóng này có lúc chỉ còn có 9 người, thậm chí còn chẳng đủ để chia ra đá futsal chứ đừng nói tập đá sân 11.


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Thể Thao Cười
  European Super League là thảm họa hay cứu cánh?

   European Super League là thảm họa hay cứu cánh?

   Cho bóng đá, dĩ nhiên. Nhưng vượt lên trên cả quy mô của một môn thể thao thông thường, ý tưởng về European Super League còn làm đảo lộn đời sống của nhiều nước châu Âu.

   20/04/2021 14:00
   HAGL thăng hoa nhờ cầu thủ lấy vợ?

    HAGL thăng hoa nhờ cầu thủ lấy vợ?

    Lương Xuân Trường trở thành người hùng giúp HAGL thắng một trong những trận đấu quan trọng nhất mùa giải. Anh làm điều đó sau chuỗi trận chơi mờ nhạt kể từ đầu mùa.

    18/04/2021 19:40
    Messi họp fan sau khi Barca vô địch

     Messi họp fan sau khi Barca vô địch

     Khung cảnh khá bất thường diễn ra sau khi Barcelona vô địch Cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa 2020/21, với nhân vật trung tâm là Lionel Messi.

     18/04/2021 19:12