Thể Thao Cười

Đội bóng Hàn Quốc nổi như cồn nhờ chiêu mộ sao Indonesia

THANH TÈO

Đăng lúc 11:25 | 26/01/2021

Ansan Greeners, đội bóng chỉ chơi tại giải hạng 2 Hàn Quốc bỗng trở thành hiện tượng tại Indonesia, khi chiêu mộ cầu thủ trẻ của xứ vạn đảo.

CLB đang chơi ở K-League 2, Ansan Greeners trở thành đội bóng đầu tiên của Hàn Quốc trước mùa giải mới chiêu mộ một cầu thủ Đông Nam Á. Ansan Greeners ký hợp đồng 1 năm với Asnawi Mangkualam, kèm điều khoản gia hạn nếu thi đấu tốt.

Asnawi Mangkualam sinh năm 1999, được xem là hậu vệ phải đầy tiềm năng của bóng đá Indonesia.Asnawi Mangkualam sinh năm 1999, được xem là hậu vệ phải đầy tiềm năng của bóng đá Indonesia.

Thương vụ Mangkualam sang chơi tại Hàn Quốc đã nhanh chóng tạo ra cơn sốt trong cộng đồng bóng đá Hàn Quốc. Không chỉ bởi vì cầu thủ 21 tuổi sẽ trở thành tân binh theo suất Đông Nam Á đầu tiên của bóng đá Hàn Quốc mùa này, mà còn bởi trước nay chưa có cầu thủ Indonesia nào sang Hàn chơi bóng.

Sau khi Mangkualam chuyển tới Ansan Greeners, lượng người theo dõi CLB này trên trang mạng xã hội Instagram tăng tới...740%, qua đó biến CLB này trở thành đội bóng Hàn Quốc có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram.

Thế mới biết, sức mạnh của cộng đồng mạng Indonesia cũng không thua kém cộng đồng mạng Việt Nam là bao nhiêu. Cần nhớ rằng Ansan Greeners chỉ là đội bóng trung bình ở giải hạng 2 Hàn Quốc.

Ansan Greeners từ một đội bóng vô danh bỗng trở nên nổi tiếng tại Indonesia, và có đông đảo người theo dõi trên Instagram.

Xét về tầm vóc, Ansan Greeners tất nhiên không thể nào bằng Heerenveen của Văn Hậu hay Sint-Truidense của Công Phượng. Thậm chí, họ thua xa Gangwon FC hay Incheon United của Xuân Trường trước đây. Đó đều là những đội bóng đang chơi ở K League 1 - hạng đấu cao nhất Hàn Quốc.

Theo truyền thông xứ vạn đảo, chính HLV Shin Tae-yong của Indonesia đã tiến cử Asnawi cho CLB của Hàn Quốc. Asnawi Mangkualam sinh năm 1999, được xem là hậu vệ phải đầy tiềm năng của bóng đá Indonesia. Anh là trụ cột của đội U19 Indonesia, và được quy hoạch cho giải U20 World Cup  sắp tới mà Indonesia đăng cai.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười