Thể Thao Cười

#Diego Maradona qua đời

Diego Maradona: Nếu cuộc sống có chữ 'giá như'

THANH TÈO

Đăng lúc 06:49 | 27/11/2020

Cả thế giới bàng hoàng khi hay tin “Cậu bé vàng” Diego Maradona qua đời ở tuổi 60. Và nhiều người đã ước: 'Giá như'.

Trong những năm tháng cuối đời, Maradona phải chống chọi với chứng béo phì và nhiều vấn đề khác về tim mạch. 

Thậm chí, cách đây hai tuần, ông còn phải nhập viện để phẫu thuật não. Ca phẫu thuật thành công, nhưng Maradona lại bị một cơn trụy tim đánh gục tại nhà riêng đêm 25/11 (giờ Việt Nam). 

Maradona qua đời ở tuổi 60. Ảnh: Clarin.Maradona qua đời ở tuổi 60. Ảnh: Clarin.

Ai cũng biết “sinh – lão – bệnh – tử” là quy luật của trời đất. Song, khi hay tin Maradona qua đời, mọi người đều cảm thấy đường đột và đau xót. 

Nếu cuộc sống có chữ "giá như" - nhiều người đã bảo như thế. Với một chữ "nếu", người ta có thể bỏ cả Paris vào một chiếc cổ chai.

Giá như Maradona không sử dụng ma túy trong suốt phần đời của mình thì sao? 

Giá như Maradona sống có trách nhiệm hơn với cuộc đời mình. 

Giá như những người xung quanh có thể thay đổi Maradona. 

Maradona và bàn thắng mệnh danh Maradona và bàn thắng mệnh danh "Bàn tay của Chúa"

Thế nhưng, chuyện gì trên đời xảy ra cũng có lý do của nó. Nếu Maradona không nghiện ngập, có lẽ sẽ chẳng có “cậu bé vàng” nào cả. 

Bởi với một người nghệ sĩ, họ không sợ cái chết. Họ chỉ sợ mình mất đi niềm cảm hứng. Và để có được cảm hứng, họ sẵn sàng “mặc cả” với tử thần!

Có quá nhiều cái giá như cho 60 năm ngắn ngủi của cuộc đời Maradona. Bây giờ, ở trên thiên đường, liệu Maradona có hạnh phúc? Có lẽ là có.

Diego Maradona

Diego Armando Maradona là một cựu cầu thủ và HLV bóng đá chuyên nghiệp người Argentina. Được đánh giá rộng rãi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, ông là một trong hai người cùng giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 của FIFA
Maradona được nhiều người coi là cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của ông, cũng như một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại bởi một số chuyên gia, cầu thủ và nhà quản lý, và đối với một số người là cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại.
Trong trận tứ kết World Cup 1986, Maradona ghi cả hai bàn thắng trong chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Anh đã đi vào lịch sử bóng đá vì hai lý do khác nhau.

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười