Thể Thao Cười

Đi tập trễ, sao Chelsea từng bị phạt hơn nửa tỷ đồng

THANH TÈO

Đăng lúc 15:28 | 31/01/2021

Chưa biết dưới thời HLV mới Thomas Tuchel mọi chuyện sẽ ra sao, nhưng dưới thời ông thầy cũ Frank Lampard, các cầu thủ Chelsea phải trả giá rất đắt nếu vi phạm kỷ luật.

Sau khi Lampard rời ghế HLV trưởng Chelsea, một loạt quy định kỷ luật và các khoản phạt nghiêm ngặt tại sân Stamford Bridge thời cựu tiền vệ người Anh còn làm đã được rò rỉ ra.

Theo đó, Lampard đề ra tới 12 mục kỷ luật cho các cầu thủ Chelsea.  Lampard ký hợp thức hóa các quy định này vào ngày 27/8/2019 và tờ giấy quy định dán lên tường để nhắc nhở toàn đội.

Các khoản phạt chi tiết của Chelsea được dán lên trung tâm huấn luyện của đội. Ảnh: Goal.Các khoản phạt chi tiết của Chelsea được dán lên trung tâm huấn luyện của đội.

Các quy định của Lampard quả thật là khắc nghiệt. Các cầu thủ Chelsea nếu đến trễ buổi tập gym, sử dụng điện thoại trong bữa ăn tập thể hoặc buổi họp đội, mặc sai đồng phục/phụ kiện thi đấu trong các chuyến du đấu có thể bị phạt tới 1000 bảng Anh.

Đi khám sức khỏe, điều trị hay lên xe bus cùng đội mà trễ, các cầu thủ cũng bị phạt sơ sơ... 2500 bảng.

Ngoài ra, nếu cầu thủ mà đến muộn trong các buổi họp mặt toàn đội cũng bị phạt 500 bảng Anh cho mỗi phút đi muộn. Thế nên, ông nào mà muộn tầm vài ba chục phút là thấm đòn lắm đấy.

Tuy nhiên, phạt 500 bảng trên mỗi phút đi muộn còn không khủng khiếp bằng số tiền phạt lên tới 20.000 bảng (hơn 600 triệu đồng) cho cầu thủ đến muộn trong buổi tập luyện. 

Lampard từng khiến nhiều cầu thủ Chelsea khóc thét vì các quy định ngặt nghèo.

Cầu thủ không thông báo tình trạng bệnh hoặc chấn thương trước ngày nghỉ hoặc 1 tiếng 30 phút trước khi tập luyện nhận mức phạt 10.000 bảng.

Tất cả khoản tiền phạt cần được thanh toán trong vòng 14 ngày và các cầu thủ của Chelsea sẽ buộc phải trả gấp đôi mức phí ban đầu nếu đóng trễ. Số tiền này sẽ được xung vào quỹ quyên góp dành cho các hoạt động thiện nguyện cùng những tổ chức từ thiện.

Sau khi Lampard ra đi, nhiều ông sao Chelsea cũng thở phào vì sự khắc nghiệt tạm thời đã qua. Thế nhưng, thay thế cho Lampard lại là Tuchel, một HLV có khi còn sở hữu nhiều quy định kỷ luật dữ dội hơn nhiều.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười