Thể Thao Cười

Đệ nhất MMA chê Diệp Vấn đánh không lại Mike Tyson

DUY TRẦN

Đăng lúc 06:09 | 08/03/2021

Đệ nhất làng võ MMA Trung Quốc, Li Jingliang vừa có phát ngôn nhạy cảm khi nói về sức mạnh thật sự của môn võ cổ truyền quê hương.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang 163.com của Trung Quốc, võ sĩ nổi tiếng Li Jingliang khẳng định "võ cổ truyền Trung Quốc không có khả năng chiến đấu, cho dù người dùng có là Diệp Vấn đi nữa".

Cụ thể hơn, Li Jingliang phân tích: "Võ sư cổ truyền chỉ có thể trình diễn, không thể thực chiến. Tôi vẫn chưa được xem một cuộc thực chiến thật sự của võ cổ truyền".

Cảnh Diệp Vấn đối đầu Mike Tyson chỉ diễn ra trong phim và mang nhiều tính hư cấu.

Khi được hỏi về bộ phim đình đám Diệp Vấn, khi võ sư Diệp Vấn đối đầu Mike Tyson, Li Jingliang đã phì cười vào nói: "Đó chỉ là phim. Thật nực cười khi nghĩ có thể dùng Vịnh Xuân Quyền để đấu với Mike Tyson. Thực tế thì Vịnh Xuân Quyền không thể đánh bại Mike Tyson".

Tất nhiên, phát ngôn của Li Jingliang đã bị dư luận dè bỉu rất nhiều. 

Li Jingliang là một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Thực lực của anh được đánh giá không hề thua kém "Đệ nhất Thiếu Lam" Nhất Long.

Li Jingliang là một trong những võ sĩ Trung Quốc hiếm hoi được kí hợp đồng thi đấu tại UFC, đấu trường chất lượng nhất thế giới. Tay đấm này trải qua 24 trận MMA chuyên nghiệp (thắng 18, thua 6).

Mới đây, Li Jingliang đã bị chỉ trích là "ham tiền" khi tham dự giải võ thuật gây tranh cãi tên "Tán thủ ca". Nhiều người ném đá và cho rằng đây là "giải bôi bác nền võ thuật Trung Hoa".


DUY TRẦN

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười