Thể Thao Cười

Có trăm triệu đô, vì sao Lý Liên Kiệt không chữa căn bệnh quái ác?

THANH TÈO

Đăng lúc 12:01 | 12/03/2021

Người hâm mộ vô cùng tò mò về lý do đằng sau việc Lý Liên Kiệt không chịu chữa bệnh cường giáp khiến anh suy sụp mấy năm qua.

Người hâm mộ vô cùng tò mò về lý do đằng sau việc Lý Liên Kiệt không chịu chữa bệnh cường giáp khiến anh suy sụp mấy năm qua.

Những ai mến mộ Lý Liên Kiệt đều biết ngôi sao võ thuật này phát hiện mình mắc bệnh cường giáp từ năm 2010. Căn bệnh này khiến họ Lý phải hạn chế đóng phim để chữa bệnh.

Lý Liên Kiệt trong một cuộc phỏng vấn với truyền thôngLý Liên Kiệt trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông

Không chỉ dừng lại ở đó, Lý Liên Kiệt còn gặp nhiều vấn đề khác về sức khỏe như sụt cân, thường xuyên dính chấn thương mắt cá chân, cổ tay, đau cột sống, có lúc nhịp tim lên tới 130 lần/phút dù đang ngồi.

Gần một thập niên đã trôi qua, nhưng Lý Liên Kiệt dường như chưa bao giờ muốn chữa bệnh. Tiền chắc chắn không phải là vấn đề với ông, người sở hữu khối tàn sản lên tới hơn 300 triệu USD. 

Theo nhiều nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc, điều này xuất phát từ nhiều lý do. Thứ nhất là việc Lý Liên Kiệt ngay từ khi còn trẻ đã tham gia luyện võ, đóng phim rất nhiều nên gặp nhiều chấn thương xương khớp. 

Đơn cử như lần quay bộ phim Thiếu Lâm Tự, giúp đánh dấu tên tuổi đình đám của mình, Lý Liên Kiệt nhiều lần nhảy xuống sông Hoàng Hà bất chấp dòng nước lạnh buốt khiến anh mắc chứng bệnh viêm khớp.

Trong nhiều bộ phim bom tấn sau đó, họ Lý cũng hay gặp chấn thương. Sau đó, ông lại bất ngờ dính căn bệnh cường giáp quái ác.

Thực tế, bệnh cường giáp không hiểm nghèo đến mức vô phương cứu chữa. Nhiều người nổi tiếng như Oprah Winfrey, Gigi Hadid, Missy Elliott, Rod Stewart hay cả tổng thống Mỹ George Bush cũng bị bệnh này và đã được chữa khỏi thành công.

Lý Liên Kiệt “mai danh ẩn tích”, sống vui vầy cùng vợ và các con

Tuy nhiên, Lý Liên Kiệt không chọn cách đó. Ông muốn thuận theo tự nhiên. Tương Tài, bạn thân của Lý Liên Kiệt chia sẻ với báo chí rằng: "Đến thời điểm này của cuộc sống, Lý Liên Kiệt đã trở nên bàng quan với mọi thứ. Anh ấy tin rằng sống chết có số và muốn để mọi thứ diễn ra tự nhiên".

Chia sẻ của Tương Tài dường như là giải đáp duy nhất cho đến lúc này về việc Lý Liên Kiệt không chịu chữa bệnh. Lý Liên Kiệt từng tuyên bố mình từng chuẩn bị cho cái chết từ năm… 40 tuổi. Những năm gần đây, Lý Liên Kiệt cũng “mai danh ẩn tích”, gần như biến mất hoàn toàn trong showbiz. 

Có lẽ họ Lý muốn chữa bệnh theo phương pháp thuận tự nhiên, đang được nhiều người áp dụng trong vài năm trở lại đây.

Tất nhiên phương pháp đó gây nhiều tranh cãi, nhưng lựa chọn chữa theo kiểu gì là quyền của mỗi cá nhân. 

Thực tế, Lý Liên Kiệt vẫn đang sống khỏe mạnh dù liên tục gặp tin đồn về sức khỏe. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười