Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Có sống lại, Lý Tiểu Long cũng cạn lời với truyền nhân tự nhận

THANH TÈO

Đăng lúc 07:42 | 19/01/2021

Nếu có sống lại, Lý Tiểu Long chắc cũng không thốt nên lời với sự kém cỏi từ kẻ tự nhận là truyền nhân của mình.

Trong làng võ Trung Quốc, Vương Tiểu Long là một võ sĩ luôn tự nhận mình là truyền nhân của Lý Tiểu Long. Sở dĩ anh dám làm điều đó, bởi đã tu luyện Triệt quyền đạo trong nhiều năm. Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, Vương Tiểu Long khẳng định anh đã lĩnh ngộ không ít võ công của "sư phụ" thông qua phim ảnh và các sách dạy võ thuật.

Có sống lại, Lý Tiểu Long cũng cạn lời với truyền nhân tự nhậnCó sống lại, Lý Tiểu Long cũng cạn lời với truyền nhân tự nhận

Thế nhưng, càng mạnh miệng khi phát biểu với truyền thông bao nhiêu, Vương Tiểu Long lại càng khiến những người yêu mến Lý Tiểu Long mất mặt bấy nhiêu. Vào năm ngoái, họ Vương 2 lần giao đấu với võ sĩ Muay Thái tên Thái Cổ Lôi Long. Cả hai lần anh đều thua.

Điều đáng nói là về mặt hạng cân, cả Vương Tiểu Long và Thái Cổ Lôi Long đều ngang ngửa nhau. Thế nên, họ Vương chẳng có lý do gì để bào chữa khi thua trong cả lần đấu đầu tiên lẫn tái đấu sau đó.

Giới chuyên môn nhận xét, Vương Tiểu Long nhanh chóng thất bại vì thiếu kinh nghiệm và quá nôn nóng. Ở lần giao đấu đầu tiên khi chỉ dùng đòn quyền anh, Vương Tiểu Long đã thua lấm lưng trắng bụng. 

Sang lần tái đấu tiếp theo, khi cả 2 võ sĩ được tự do sử dụng cả chân và tay. Vương Tiểu Long rất tự tin vì đã thuần thục 2 tuyệt kỹ "vô ảnh cước" và "thiểm điện thủ". Tuy nhiên, kết cục truyền nhân tự nhận của Lý Tiểu Long vẫn thua rất đau.

Có sống lại, Lý Tiểu Long cũng cạn lời với truyền nhân tự nhận


Họ Vương thất bại ở hiệp đấu thứ hai một cách tâm phục khẩu phục. Theo nhận định của tờ Sohu (Trung Quốc), nếu là một cuộc thượng đài chuyên nghiệp, Vương Tiểu Long thậm chí đã có thể thảm bại giống Lữ Cương trước Từ Hiểu Đông. Thậm chí Thái Cổ Lôi Long dường như còn chưa đánh hết sức.

Việc Vương Tiểu Long thua trận liên tiếp đã khiến những người yêu mến Lý Tiểu Long cảm thấy xấu hổ. Bởi Triệt quyền đạo là môn võ được Lý Tiểu Long tự hào. Huyền thoại của làng võ Trung Hoa nếu sống dậy chắc cũng cảm thấy mất mặt vì tên đệ tử tự nhận này.

Lý Tiểu Long

Lý Chấn Phiên (tiếng Anh: Bruce Lee Jun Fan, 27 tháng 11 năm 1940 – 20 tháng 7 năm 1973) hay được biết đến với nghệ danh Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.
  • Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây
  • Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, ông có thể giữ vậy trong vòng 20 giây
  • Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau
  • Lý Tiểu Long đã thực hiện hít đất chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.
  • Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.
  • Lý Tiểu Long có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.
  • Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn

- Lý Tiểu Long là 1 trong 7 nhà võ thuật lớn của thế giới

- Năm 1972 - 1973 Hội đồng Võ thuật Thế giới đã bình chọn Lý Tiểu Long là Vua Kungfu

- 8 tháng 7 hàng năm được chọn là ngày của Lý Tiểu Long

- Người hâm mộ phong Lý Tiểu Long là Thánh của Võ thuật

- Năm 1980, tờ báo Asahi Shimbun đã phong Lý Tiểu Long là - - - Nhân vật tiêu biểu của thập niên 70

- Năm 1986, người Đức phong Lý Tiểu Long là người châu Á có hiểu biết rộng nhất trong võ thuật

- Năm 1993 Hollywood hằng năm làm lễ tưởng niệm cho Lý Tiểu Long

- Tháng 11 năm 1998 Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã trao giải thưởng Kim Tự Võ thuật cho Lý Tiểu Long

- Năm 1999, Tạp chí Thành Đạt của Mỹ đã bình chọn Lý Tiểu Long là hình tượng người hùng của thế kỉ XX, và cũng chính là người Trung Quốc duy nhất được bình chọn năm 2000 Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố phát hành một loại vé để xem những bộ phim điện ảnh mà Lý Tiểu Long từng tham gia, sau đó những bộ phim như Điệp Viên 007, Thám Tử Sherlock Holmes cũng chịu ảnh hưởng từ ông. Lý Tiểu Long được chọn là 1 trong 3 nhà nghệ nhân danh dự của thế giới, và đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên

- Lý Tiểu Long là 1 trong 100 nhân vật vĩ đại nhất toàn cầu do truyền hình của Hoa Kỳ công bố năm 2000

- Lý Tiểu Long là 1 trong 200 hình tượng Văn hóa Vĩ đại của lịch sử Thế giới, tin này do Đài truyền hình Mỹ thực hiện tháng 7 năm 2003


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười