Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Có sống lại, Lý Tiểu Long cũng cạn lời với truyền nhân tự nhận

THANH TÈO

Đăng lúc 07:42 | 19/01/2021

Nếu có sống lại, Lý Tiểu Long chắc cũng không thốt nên lời với sự kém cỏi từ kẻ tự nhận là truyền nhân của mình.

Trong làng võ Trung Quốc, Vương Tiểu Long là một võ sĩ luôn tự nhận mình là truyền nhân của Lý Tiểu Long. Sở dĩ anh dám làm điều đó, bởi đã tu luyện Triệt quyền đạo trong nhiều năm. Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, Vương Tiểu Long khẳng định anh đã lĩnh ngộ không ít võ công của "sư phụ" thông qua phim ảnh và các sách dạy võ thuật.

Có sống lại, Lý Tiểu Long cũng cạn lời với truyền nhân tự nhậnCó sống lại, Lý Tiểu Long cũng cạn lời với truyền nhân tự nhận

Thế nhưng, càng mạnh miệng khi phát biểu với truyền thông bao nhiêu, Vương Tiểu Long lại càng khiến những người yêu mến Lý Tiểu Long mất mặt bấy nhiêu. Vào năm ngoái, họ Vương 2 lần giao đấu với võ sĩ Muay Thái tên Thái Cổ Lôi Long. Cả hai lần anh đều thua.

Điều đáng nói là về mặt hạng cân, cả Vương Tiểu Long và Thái Cổ Lôi Long đều ngang ngửa nhau. Thế nên, họ Vương chẳng có lý do gì để bào chữa khi thua trong cả lần đấu đầu tiên lẫn tái đấu sau đó.

Giới chuyên môn nhận xét, Vương Tiểu Long nhanh chóng thất bại vì thiếu kinh nghiệm và quá nôn nóng. Ở lần giao đấu đầu tiên khi chỉ dùng đòn quyền anh, Vương Tiểu Long đã thua lấm lưng trắng bụng. 

Sang lần tái đấu tiếp theo, khi cả 2 võ sĩ được tự do sử dụng cả chân và tay. Vương Tiểu Long rất tự tin vì đã thuần thục 2 tuyệt kỹ "vô ảnh cước" và "thiểm điện thủ". Tuy nhiên, kết cục truyền nhân tự nhận của Lý Tiểu Long vẫn thua rất đau.

Có sống lại, Lý Tiểu Long cũng cạn lời với truyền nhân tự nhận


Họ Vương thất bại ở hiệp đấu thứ hai một cách tâm phục khẩu phục. Theo nhận định của tờ Sohu (Trung Quốc), nếu là một cuộc thượng đài chuyên nghiệp, Vương Tiểu Long thậm chí đã có thể thảm bại giống Lữ Cương trước Từ Hiểu Đông. Thậm chí Thái Cổ Lôi Long dường như còn chưa đánh hết sức.

Việc Vương Tiểu Long thua trận liên tiếp đã khiến những người yêu mến Lý Tiểu Long cảm thấy xấu hổ. Bởi Triệt quyền đạo là môn võ được Lý Tiểu Long tự hào. Huyền thoại của làng võ Trung Hoa nếu sống dậy chắc cũng cảm thấy mất mặt vì tên đệ tử tự nhận này.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười