Thể Thao Cười

Cô gái H'Mông giành HCV Olympic tiếp tục đi vào lịch sử nước Mỹ

THANH TÈO

Đăng lúc 06:01 | 22/09/2021

Sunisa Lee, cô gái gốc H'Mông đoạt huy chương vàng tại Olympic Tokyo tiếp tục được dư luận Mỹ ghi nhận.

Tạp chí Time mới đây thông báo Sunisa Lee đã trở thành 1 trong 100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong năm 2021. 

Cùng với đồng đội Simone Biles, Lee là một trong hai VĐV Thể dục dụng cụ Mỹ lọt top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất năm 2021.

Sunisa Lee đã trở thành 1 trong 100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong năm 2021. 

Ở tuổi 18, Sunisa Lee là thành viên trẻ nhất trong đoàn nữ vận động viên thể dục dụng cụ của Mỹ đoạt huy chương vàng nội dung cá nhân toàn năng, tại Olympic Tokyo 2020.

Vinh quang mà Lee mang lại cho thể thao Mỹ sẽ tạo ra bước ngoặt lớn cho cuộc đời cô gái H'Mông này.

Lee vừa chính thức trở thành sinh viên của trường Auburn tại Alabama. Tuy nhiên, cô có thể tiếp tục thi đấu thể thao đỉnh cao nhằm kiếm thêm thu nhập, sau khi hệ thống thi đấu thể thao chuyên nghiệp đại học Mỹ (NCAA) chấp nhận cho sinh viên kiếm thêm thu nhập bên ngoài khi đang tranh tài.

Cuộc đời của Sunisa Lee, cô gái gốc H'Mông đoạt huy chương vàng tại Olympic Tokyo sẽ sang trang.

Đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử 115 năm của NCAA. Nó mang đến bước ngoặt cho nhiều VĐV đã nổi tiếng sẵn từ trước khi chơi ở NCAA như Lee.

Forbes ước tính Lee có thể kiếm được hàng triệu USD nhờ việc hợp tác với các nhãn hàng hay nhà tài trợ. Trước đó, đàn chị của Lee ở đội TDDC Mỹ, Simone Biles từng bỏ học đại học vì các qui định của NCAA cản cô kiếm tiền cũng như theo đuổi nghiệp thể thao.

Lee là người gốc H'Mông đầu tiên dự Thế vận hội của thể thao Mỹ. Cô sinh ra tại thành phố St. Paul, thuộc tiểu bang Minnesota. Gia đình cô đến Mỹ vào những năm 70 của thế kỷ trước.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười