Thể Thao Cười

Chuyện về bé gái chạy 10 km mỗi ngày cứu chị mắc bệnh hiểm nghèo

THANH TÈO

Đăng lúc 07:16 | 17/03/2021

Cư dân mạng vừa khâm phục vừa bất ngờ trước sự bền bỉ của cô bé 7 tuổi ở Trung Quốc ngày nào cũng chạy bộ hơn 10 cây số.

Qiqi là người Sơn Đông (Trung Quốc). Năm nay bé mới 7 tuổi nhưng điều khiến bé nổi tiếng là ngày nào cũng "nuốt" vài tiếng chạy bộ.

Sở dĩ Qiqi nỗ lực như thế về cô tin thành quả chạy bộ của mình có thể cứu sống chị gái Zhihan. Vào năm ngoái, Zhihan được phát hiện mắc bệnh thiếu máu cấp tính. Cách duy nhất để chữa bệnh này là ghép tủy.

Sau mỗi buổi chạy, Qiqi mệt mỏi đến mức ngủ gục trên lưng mẹ khi được cõng về nhà.

Trong cả nhà bà con thân thích, chỉ có mỗi Qiqi là có tủy tương thích với chị gái. Tuy nhiên, các bác sĩ không đồng ý ghép tủy vì Qiqi còn quá bé và việc ghép tủy có thể không thành do sức khỏe của bé gái 7 tuổi này còn quá yếu ớt.

Thất vọng vì không thể cứu chị, Qiqi quyết tâm tập thể dục để trở nên khỏe mạnh hơn. Bé hy vọng có thể thuyết phục các bác sĩ cho mình ghép tủy.

Trong một tháng, Qiqi và mẹ mỗi ngày chạy bộ cùng nhau khoảng hai, ba tiếng vào buổi sáng và thêm một lượt như vậy vào buổi chiều. Theo gia đình Qiqi, tổng cộng trong một ngày, bé có thể chạy tới 10 cây số. Đây là thành tích mà nhiều người lớn cũng phải "lắc đầu lè lưỡi".

Vì nỗ lực như thế, nên thường sau mỗi buổi chạy như vậy, Qiqi mệt mỏi đến mức ngủ gục trên lưng mẹ khi được cõng về nhà. 

Nhưng Qiqi không từ bỏ. Bé gái này nói với truyền thông rằng cô phải nỗ lực hơn nữa để cứu chị. Gia đình của cả hai không thuộc dạng giàu có, nên hy vọng tìm người ngoài thay tủy cho chị gần như là không thể.

Hy vọng rằng với đợt kiểm tra sức khỏe trong thời gian tới, Qiqi có thể lên bàn phẫu thuật hiến tủy cứu chị.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười