Thể Thao Cười

Chuyện như đùa: Ronaldo bị tước kỷ lục vĩ đại nhất lịch sử

THANH TÈO

Đăng lúc 23:20 | 21/01/2021

Chỉ vì cái kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử, mà LĐBĐ Cộng hòa Séc nỡ lòng nào bác bỏ thành tựu mới đây của Cristiano Ronaldo.

Trong một thông báo được phát đi vào ngày 21/1, LĐBĐ Cộng hòa Séc đã khẳng định Ronaldo cần ghi thêm… 62 bàn nữa mới bắt kịp huyền thoại người CH Czech Josef Bican, cầu thủ đang được coi là ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử.

Tội nghiệp Ronaldo, ghi cả đống bàn thắng rồi vẫn bị đối phương Tội nghiệp Ronaldo, ghi cả đống bàn thắng rồi vẫn bị đối phương "hack".

Số là xưa nay thế giới bóng đá đều tưởng Bican có 759 bàn thắng. Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Napoli đã có 761 bàn. Thế nhưng, theo LĐBĐ CH Séc, số bàn thắng đúng của Bican được họ thống kê lại là 821 bàn.

Thật là bất ngờ và kỳ lạ. Thế giới bóng đá đang bán tín bán nghi trước tuyên bố của LĐBĐ CH Séc. Mà nghĩ cũng phải, giờ họ thích cộng thêm bao nhiêu bàn cho huyền thoại Bican của họ mà chẳng được.

Chẳng riêng gì LĐBĐ CH Séc, hồi đầu tháng này, vua bóng đá Pele còn chơi bựa hơn, khi âm thầm sửa số bàn thắng của mình, khi biết tin kỷ lục bị đàn em Cristiano Ronaldo vượt mặt.

Ông thêm vào dòng trạng thái mình là "Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại", đồng thời điền thêm con số 1.283 bàn thắng vào bên cạnh như một lời khẳng định rằng Pele mới là vua, còn Ronaldo "tuổi gì sánh vai".

CLB cũ Santos cũng tranh thủ phụ họa cho Pele, khi tuyên bố Messi hay Ronaldo cần ghi thêm 448 bàn nữa mới phá được kỷ lục của Pele. CLB Brazil thanh minh rằng "Pele thực chất đã ghi 1.091 bàn, tính luôn mấy trận giao hữu nữa". 

Cứ tính kiểu thế này thì ai ghi bàn lại mấy ông nữa.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười