Thể Thao Cười

Chuyện như đùa: Man City muốn đổi 3 cầu thủ lấy Messi

THANH TÈO

Đăng lúc 19:05 | 04/10/2020

Đang thi đấu quá bê bết, đội chủ sân Etihad muốn dùng tiền cộng cầu thủ để thuyết phục Barcelona trong vụ chiêu mộ siêu sao người Argentina ngay trong phiên chợ đông 2021 tới.

Nhưng chúng ta đều biết, vụ Messi muốn rời Barca theo dạng tự do Hè rồi đã bất thành. Nhiều người đồ rằng Messi có thể rời Barca theo dạng tự do vào tháng 6/2021, khi hợp đồng của anh với Barca hết hạn.

Tuy nhiên, Man City mới đây lại lên kế hoạch cuỗm Messi từ tay Barca ngay trong phiên chợ đông 2021. Man City lên kế hoạch đổi 3 cầu thủ gồm Gabriel Jesus, Bernardo Silva và Eric Garcia để đối lấy Lionel Messi.

Tương lai của Messi đang là chủ đề nóng. (Ảnh: Adam)

Trên thị trường chuyển nhượng, 3 cầu thủ mà Man City muốn đưa vào cuộc đàm phán với Barca có tổng giá trị khoảng 150 triệu euro. Man City tin rằng lời đề nghị trị giá trên của họ cho Messi có thể khiến Barca đồng ý.

Đây là một lời đề nghị nghe có phần… vô lý vì chả ai đi mua cầu thủ chỉ còn 6 tháng trong hợp đồng với số tiền lớn như vậy. Tuy nhiên, Man City có lý do của mình.

Thứ nhất, Man City đang chơi bê bết chưa từng thấy dưới kỷ nguyên Pep Guardiola. Vừa thua Leicester City đậm 2-5 tuần trước, Man City mới đây tiếp tục hòa đội mới lên hạng Leeds United 1-1.

Cứ cái đà này, tới cuối mùa Pep Guardiola có khả năng bị sa thải như chơi chứ không giỡn. Việc chiêu mộ Messi ở giữa mùa có thể giúp Barca tăng cường sức mạnh.

Man City đang rất thèm khát Messi. (Ảnh: Pinterest)

Thứ hai, nếu Man City chờ đến khi Messi kết thúc hợp đồng, cầu thủ có thể nhận nhiều sự quyến rũ từ các CLB khác như PSG hay Juventus. Man City không muốn điều này xảy ra nên quyết định… chận đầu từ trước.

Thứ ba, nếu Man City thành công trong thương vụ táo bạo này, họ thậm chí có thể làm giảm sức mạnh của Barca, một đội bóng cạnh tranh trực tiếp cho danh hiệu Champions League mùa tới.

Nghe có vẻ không tưởng, nhưng trong bóng đá không điều gì là không thể xảy ra phải không nào?


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười