Thể Thao Cười

Chuyện lạ: Hai anh em võ sĩ song sinh cùng vô địch quyền anh một ngày

Thanh Tèo

Đăng lúc 12:00 | 30/09/2020

Jermall Charlo và Jermell Charlo đi vào lịch sử làng quyền anh thế giới khi cùng nhau nâng đai vô địch trong cùng một ngày.

Làng quyền anh thế giới chưa bao giờ hết chuyện lạ. Nội cái việc hai anh em nhà Charlo, Jermall và Jermell cùng thi đấu quyền anh đã dễ gây ra những sự nhầm lẫn vì tên của cả hai... quá giống nhau rồi. 

Vậy mà hai cái tên này còn gây sốc hơn cho người hâm mộ, khi quyết ra sân thượng đài cùng một ngày với hai đối thủ khác nhau.

Jermall Charlo và Jermell Charlo là hiện tượng lạ của làng quyền anh thế giới. Ảnh: GQ.

Tất nhiên là Jermall và Jermell phải đấu riêng rồi, chứ một sàn võ sao đủ cho bốn võ sĩ. Mà người ta cũng sợ hai anh em nhà nọ cùng lao lên sàn thì vô đối mất.

Không cần chơi đến trò đánh "hội đồng", vào tối thứ bảy ngày 26/9, cả Jermall và Jermell đều có những chiến thắng vang dội cho bản thân mình. 

Jermall hạ gục Sergiy Derevyanchenko trong khi Jermell đánh bại Jeison Rosario. Jermall giờ đã có chuỗi 31 trận bất bại và bảo vệ thành công đai WBC hạng trung.

Ít giờ đồng hồ sau đó, Jermell có trận đấu tiếp theo và cũng hạ knock-out đối thủ ở hiệp 8. Với Jermell, đây là một thành tựu lớn vì anh đã có lần đầu tiên bảo vệ thành công đai vô địch.

Cặp song sinh nhà Charlo cùng bảo vệ thành công đai vô địch trong ngày 26/9. Ảnh: WTP.

Mấy năm trước, cặp song sinh nhà Charlo từng khiến cả thế giới sốc nặng khi cùng giữ đai vô địch quyền anh ở một hạng cân.

Tuy nhiên, nhiều cổ động viên thắc mắc không biết có khi nào hai anh em nhà này tráo lẫn nhau trước khi lên sàn đấu không, vì trông họ quá giống nhau. Mà cũng có thể chính vì sợ màn hoán thân của hai anh em nhà Charlo, nên người ta mới phải tổ chức thi đấu cùng một ngày để tránh sinh biến.


Thanh Tèo

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười