Thể Thao Cười

Chủ tịch Barcelona Bartomeu sẽ 'thế chấp' đội bóng để trả nợ!

THANH TÈO

Đăng lúc 15:02 | 15/10/2020

Josep Bartomeu, vị chủ tịch Barcelona 'bán giời không văn tự' lần này quyết định đi... thế chấp đội bóng xứ Catalonia, để giải quyết các khoản nợ nghiêm trọng của CLB.

Theo đó, chủ tịch Barcelona Bartomeu đang lên kế hoạch thế chấp tài sản của đội chủ sân Camp Nou. Mục đích của việc thế chấp này nhằm giảm áp lực tài chính đang đè nặng lên Barcelona trong thời gian qua.

Như đã biết, tình hình tài chính của Barcelona càng lúc càng nguy cấp, khi khoản nợ của đội bóng này đã tăng chóng mặt.

Chủ tịch Barcelona Bartomeu đang khiến nhiều cổ động viên đội bóng này lo sốt vó. (Ảnh: Vi2carra)

Sau khi kết thúc mùa giải 2019/20, Barcelona đã lỗ tới 114 triệu USD!

Đây là số tiền lỗ cao nhất trong lịch sử Barcelona (tính trong phạm vi một mùa giải). Barcelona đang là đội có tình hình tài chính tệ nhất trong số các ông lớn châu Âu. Khoản nợ của CLB đã lên tới 965 triệu USD.

Nhiều cổ động viên Barcelona đang hết sức lo lắng, vì Bartomeu dường như chỉ quan tâm đến bản thân mình. Đến tháng 3 năm 2021, thời điểm kết thúc cương vị chủ tịch đúng theo thời hạn, Bartomeu sẽ phải móc tiền túi ra trả các khoản lỗ của Barcelona trong nhiệm kỳ của ông.

Việc Bartomeu lấy Barcelona ra thế chấp ngân hàng, khiến CLB này có nguy cơ bị ngân hàng... siết nợ, nếu trong tương lai họ không đủ khả năng thanh toán khoản vay. Các CĐV Barcelona đang lo sốt vó và kêu trời vì độ liều lĩnh của Bartomeu.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười