Thể Thao Cười

#Thể thao

Chủ tịch Barca Bartomeu giờ mới thấm đòn lật ghế của Messi

BLV Văn Tí

Đăng lúc 14:59 | 19/09/2020

Bây giờ thì người ta mới thấy ý đồ thâm sâu trong câu chuyện đòi ra đi của Lionel Messi. Siêu sao người Argentina đang khiến chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu phải khổ sở.

Hơn 20 chục ngàn người đã ký tên đòi ban lãnh đạo Barcelona phải tổ chức bầu cử sớm. Trong lịch sử Barca, phải nói rằng hiếm có tình trạng nào xảy ra như này. Nói đâu xa, năm ngoái cũng có ông đòi "lật ghế" Bartomeu. Nhưng đến cuối cùng, chỉ có tầm vài ngàn ông chịu ký.

Mấy đời đối thủ trước của Bartomeu bị điều này. Vì thế, nên ông chủ tịch hiện tại của Barca cứ ung dung tự đắc và phá hết đầu này đến đầu khác.

Mấy năm trước, Messi từng khóc sướt mướt khi bầu Laporta anh yêu quý thất bại trước Bartomeu. Ảnh: Goal.

Nhưng lần này thì khác. Số lượng CĐV Barca chịu ký tên đòi đuổi Bartomeu đã vượt qua số 20 chục ngàn (quy định của CLB yêu cầu tối thiểu 16.000). Ban đầu người ta nghĩ đang dịch bệnh căng thẳng thế này, cũng như mấy lần trước. Nhưng cú ra đòn của Messi quá nặng đô, khiến Bartomeu sắp đo ván.

Bartomeu vẫn chày cối lắm. Ông bảo ông không có ý định từ chức. Nhưng đâu không muốn mà được à. Theo quy định hội viên của Barca, nếu trong quá trình kiểm phiếu, mấy ông Barca không tìm ra gian lận gì trong vụ ký tá này, Bartomeu sẽ phải đối mặt cuộc bầu cử bất thường và gần như sẽ ra đường sớm.

Trong lịch sử Barca trước đây, chỉ có 2 lần các đời chủ tịch CLB bị đuổi cổ sớm trước thời hạn. Một lần là ông Josep Lluis Nunez vào năm 1998, một lần là ông Joan Laporta vào năm 2008.

Lần này của Bartomeu có khác đôi chút. Sau vụ Messi nổi loạn đòi ra đi, chủ tịch Barca giờ trở thành kẻ thù số 1 của nhiều CĐV đội bóng, hơn cả chủ tịch Real Perez. Hồi Messi mới đòi ra đi, các CĐV Barca đến trụ sở đội bóng, khóc lóc van xin, chửi bới Bartomeu. Thôi thì đủ cả.

Messi sau đó bảo ở lại, nhưng lại chơi bài phỏng vấn chửi thẳng mặt Bartomeu. Cầu thủ mang áo số 10 bảo Bartomeu phá nát Barca rồi nên tôi mới ra đi, chứ tôi là tôi yêu CLB lắm.

Thế là thay vì mừng rỡ khi níu chân Messi ở lại thành công, Bartomeu giờ đau đầu lo giữ ghế. Vì sao Bartomeu phải lo? Vì Barca trong nhiệm kỳ của ông vẫn đang lỗ sấp mặt.

Bartomeu giờ hết cười nổi rồi. Ảnh: Alex Lego.

Bartomeu đang chờ phù phép mấy cái sổ sách để ra đi trong êm đẹp. Nếu không, ông phải bỏ tiền túi ra bồi thường khoản lỗ theo quy định của CLB. Bartomeu sợ lắm, nhưng biết làm sao được, Messi đã chơi đòn hiểm quá.

Đòn đòi ra đi, sau đó ở lại rồi chửi thẳng mặt của Messi khiến Bartomeu không đỡ được. Hồi giờ Bartomeu chỉ bị mấy đối thủ khác bơm đểu thôi, chứ cổ động viên Barca cũng có người này người nọ. Một số ông thì bảo, "ôi trời quan tâm chi mấy chuyện lãnh đạo, có đá banh coi là vui rồi".

Nhưng khi Messi ra đi, rồi Barca thua thảm, đến mấy ông thờ ơ nhất cũng phải vào cuộc. Giờ thì Bartomeu bị cả làng Barca ghét. Ngày tàn của ông chủ tịch sắp đến rồi. 

Sau vụ này mới thấy, anh Messi im im hiền hiền thế mà cũng ra đòn hiểm và có uy lực ghê gớm. Thôi ở lại Barca làm vương làm tướng đi Messi ơi, không có đội nào mà anh lật chủ tịch CLB dễ như  Barca đâu.


BLV Văn Tí

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười