Thể Thao Cười

Chủ nợ ngập đầu, nhà vô địch Trung Quốc được rao bán giá 1 đồng

THANH TÈO

Đăng lúc 07:02 | 26/02/2021

“Hết tiền tiêu thì người yêu cũng bán”, đường đường đang là đội đương kim vô địch Trung Quốc 2020, nhưng CLB Giang Tô lại đang đứng trước nguy cơ giải tán đội bóng.

Giang Tô xưa nay được xem là đại gia của bóng đá Trung Quốc. Họ được chống lưng bởi tập đoàn Suning và từng thực hiện nhiều vụ chuyển nhượng đình đám như Teixeira, Jô, Ramires, Eder hay Miranda.

CLB Giang Tô vô địch Trung Quốc 2020CLB Giang Tô vô địch Trung Quốc 2020

Nhờ đầu tư mạnh mẽ, Giang Tô vô địch Chinese Super League 2020 trong sự ngỡ ngàng của nhiều đội bóng mạnh khác. Nhưng đời mấy ai biết được chữ ngờ.

Tuần trước, chủ tịch tập đoàn Tô Ninh, Trương Cận Đông tiết lộ tình hình kinh doanh khó khăn do dịch COVID-19. Ông khẳng định tập đoàn sẽ cắt giảm các hoạt động kinh doanh không cần thiết.

Và bóng đá, mảng đầu tư được coi là “đốt tiền” sẽ bị thanh lý đầu tiên. Năm 2015, Suning mua đội bóng với giá 523 triệu NDT (75 triệu đô). Tuy nhiên, “hết tiền tiêu thì người yêu cũng bán”, sau nhiều năm vung tiền, Giang Tô giờ đang nợ 500 triệu NDT (63,8 triệu đô) tiền lương.

Tập đoàn Tô Ninh bắn tin rằng họ sẵn sàng bán đội bóng với giá 1 NDT, nhưng chủ mới sẽ phải gánh khoản nợ trên. Số tiền hơn 60 triệu đô nghe rất chua nên giờ chưa có đơn vị nào nhảy vào “gánh hộ”.

Vào lúc này, chưa biết Giang Tô có đá được trận Siêu cúp Trung Quốc vào ngày 1/4 không. Các cầu thủ vẫn chưa tập trung trở lại, và không biết số phận đi về đâu.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười