Thể Thao Cười

Chối bỏ Trung Quốc, golf thủ xinh đẹp bị tẩy chay

THANH TÈO

Đăng lúc 15:05 | 17/03/2021

Lyli Muni He, từng được bình chọn là một trong 10 tay golf xinh đẹp nhất thế giới 2021, khiến 'giang cư mận' Trung Quốc cãi nhau như 'mổ bò' vì phát ngôn nhạy cảm.

Lily Muni He là nữ golf thủ người Trung Quốc được bình chọn là một trong 10 tay golf xinh đẹp và tài năng nhất thế giới trong năm 2021. Về mặt quốc tịch, cô là đại diện châu Á duy nhất lọt vào danh sách bình chọn này.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu mới đây với báo chí, Lily Muni He lại bày tỏ ý định nhập tịch Mỹ. Số là Lily và gia đình đã sang Canada rồi sau này là Mỹ từ sớm. Cô gần như là sản phẩm của nền thể thao Bắc Mỹ nên không hề đả động gì đến việc về Trung Quốc thi đấu cho tuyển.

"Tôi hy vọng mình có thể thi đấu trên tư cách một VĐV golf Mỹ", Lyli chia sẻ.


Phát ngôn của Lyli nhanh chóng vấp phải làn sóng phản đối từ những người hâm mộ cô ở Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng có làn sóng ủng hộ quyết định của golf thủ sinh năm 1999 này.

Lily sinh năm 1999, sinh ra ở Thành Đô, Trung Quốc nhưng hiện đang định cư tại Los Angeles, Mỹ. Cô học chơi golf từ lúc 5 tuổi và nhanh chóng trở thành một trong những tay golf hàng đầu thế giới.

Từng là sinh viên xuất sắc tại Đại học Nam California, Lily chính thức thi đấu chuyên nghiệp ở môn thể thao golf vào tháng 12 năm 2017 tại giải đấu Omega Dubai Ladies Masters. Sau đó, cô chính thức trở thành thành viên của LGPA Tour - tổ chức lớn nhất thế giới dành cho các nữ golf thủ chuyên nghiệp - vào năm 2019.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười