Thể Thao Cười

Chí Si đưa Bá Mêu vào tù, làng Nou Camp mở hội

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 11:14 | 02/03/2021

Bá Mêu (Josep Bartomeu) bị bắt, phản ứng của Chí Si (Lionel Messi) sẽ ra sao. Cuối cùng thì ông trời cũng có mắt!

Như các bạn đã biết, Chí Si là một trong những người ghét Bá Mêu nhất ở làng Camp Nou thuộc xứ Catalonia. Chí Si từng chửi Bá Mêu không tiếc lời năm ngoái. Giờ thì cụ Bá Mêu đi đời rồi ông giáo ạ!

  Cựu chủ tịch Barca, Bartomeu vừa bị bắt.

Cả làng xứ Catalonia nhao lên. Họ bàn tán rất nhiều về vụ án không ngờ ấy. Có nhiều kẻ mừng thầm. Không thiếu kẻ mừng ra mặt. Có người nói xa xôi: "Trời có mắt đấy, anh em ạ!". Có người bên Hoàng gia thủ đô Madrid thì nói toạc: "Thằng nào chứ thằng Bá Mêu bị bắt thì không ai tiếc! Rõ thật là do bọn chúng nó tự đấu đá nhau, nào có cần phải đến tay chúng ta đâu".

Mừng nhất là mấy bọn hào lý ở trong làng, từng đá cho Barcelona như Su Thỏ (Luis Suarez), Ma Vạ (Neymar), Vi Đan (Arturo Vidal). Họ tuôn đến hỏi thăm, nhưng chính là để nhìn Tu Quét (Carlos Tusquets, quyền chủ tịch Barcelona hiện tại) bằng những con mắt thỏa mãn và khiêu khích.

Chí Si từng rất cay Bá Mêu.

Anh Su Thỏ đang đá cho Atletico, không cần kín đáo, nói toang toang giữa chợ La Liga, trước mặt bao người: "Bá Mêu bị bắt rồi, thằng con lớp này không khỏi người ta cho ăn bùn". 

Ai chả hiểu "người ta" đó là chính anh. Bọn đàn em Chí Si thì bàn nhỏ: "Thằng mọt già ấy bị gô cổ rồi, anh em mình nên ăn mừng". 

Những người theo dõi Barcelona lâu năm, biết điều hơn thì hay ngờ vực, họ chép miệng nói: "Tre già măng mọc, thằng ấy có vào tù, còn thằng khác, đội chúng mình cũng chẳng lợi tí gì đâu..."

Ngày 1/3, Cảnh sát Catalonia ra quyết định bắt cựu Chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu và các cộng sự. Bartomeu và cộng sự bị điều tra về việc tham nhũng trong thời gian còn làm việc ở Barcelona. Họ bị cáo buộc khai khống số tiền trả cho một công ty truyền thông, để bôi nhọ Messi và nhiều đối thủ chính trị khác.

*Bài viết với ý nghĩa trào lộng, hài hước phỏng theo truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao.BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười