Thể Thao Cười

#Thể thao

‘Chí Phèo’ Lionel Messi lại chửi chủ tịch Barca Bartomeu

Ngọa Long

Đăng lúc 07:04 | 26/09/2020

Lionel Messi vừa đi vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ đội bóng có biến cố gì xong là hắn lên Instagram chửi. Ông chủ tịch Barca Josep Bartomeu là cái tay bị hắn chửi nặng nhất.

Cứ tưởng câu chuyện “hậu cung” ở sân Nou Camp sẽ sóng yên biển lặng một vài hôm sau khi Barca tổ chức một cuộc họp báo chia tay tử tế cho tiền đạo Luis Suarez. 

Ngờ đâu, nó lại châm ngòi cho một cuộc khẩu chiến mới giữa Lionel Messi và Chủ tịch Josep Bartomeu. 

Suarez, Messi và Neymar từng là cạ cứng ở Barca. Ảnh: Goal.

Những giọt nước mắt của anh Su (Suarez) trong buổi họp báo từ giã Barca đã lay động được hàng triệu con tim Cule. Ngày anh đến CLB, người ta biết đến cầu thủ người Uruguay như một kẻ ngổ ngáo, một kẻ bất trị, nhiều hơn là một tay săn bàn thượng hạng. 

Song, chỉ trong vòng 6 năm, Su đã đem về cho CLB 13 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có một cú ăn ba thần thánh vào năm 2015. 

Đọc con số này, những người ít xem Barca cũng hiểu Su hay như thế nào chứ đừng nói người trong cuộc như Si (Lionel Messi). Và sau khi trực tiếp thấy cảnh tượng đau lòng ấy, Si lại tiếp tục đăng đàn chửi bầu Mâu (Bartomeu).

Trong bức tâm thư mới đây gửi Su, Si viết: “Tôi đã muốn gửi thật nhiều lời đến ông bạn già, nhưng nước mắt đã thay mọi lời lẽ khi tôi bước vào phòng thay đồ. Làm sao quên được những ngày tháng ấy, cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Tình bạn của chúng ta, những bữa trưa, bữa tối… Tôi sẽ không bao giờ quên quên.”

“Sẽ rất cay đắng khi nhìn thấy ông bạn già trong màu áo đội bóng khác. Mà đội khác là ai kia chứ, Atletico Madrid đấy. Thằng bầu Mâu nó bán bạn với cái giá rẻ mạt 5,5 triệu bảng. Thật không thể tin được! Ông bạn già không xứng đáng bị rẻ rúng, bị “sút” đi như vậy. Nhưng sự thật là ở thời điểm này, chẳng có gì làm tôi ngạc nhiên nữa cả. 

Chúc ông bạn già thành công trong màu áo mới. Thương bạn nhiều nhiều lắm! Hẹn gặp lại, ông bạn già ạ!”

Messi chửi ban lãnh đạo Barca trong thông điệp chia tay Suarez trên Instagram. Ảnh: BR.

Vậy, chẳng còn gì là bí mật. Si đã thực sự nổi giận. "Họ đã sút cậu đi", Si cay đắng nói. Anh còn bảo mình chẳng ngạc nhiên gì mới ghê chứ!

Chiến thắng mới đây trước Girona hay Elche không thể nào làm nguôi cơn giận của Si với cách làm bóng đá của bầu Mâu. 

Mà đây cũng đâu phải lần đầu Si chửi bới lãnh đạo. Từ đầu năm đến giờ, Si mấy lần thông qua Instagram cá nhân để sống ảo, để chửi bới lãnh đạo rồi. Từ ngày biết đá bóng đến giờ, năm 2020 này là năm Si chửi hăng nhất.

Anh chửi từ trên mạng ra đến sân bóng, rồi âm thầm nộp đơn ra đi. Không được thì anh hẹn tờ báo nọ gặp riêng, chửi tiếp lãnh đạo câu lạc bộ rồi ra sân đá... bình thường.

Nhiều người bảo Si muốn rời Barca nên giờ ở lại chỉ miễn cưỡng. Tui thì tui nghĩ khác. Si sẽ quyết tâm ở lại Barca.

Phải ở lại để sống mái một phen với bầu Mâu chứ.

Chỉ có nước tống khứ bầu Mâu đi sớm, Si mới thấy lại một Barca đúng nghĩa. 

Chuyện tiền bạc ư? Để sau hãy tính. Còn giờ, Si sẽ dùng tâm thư này cộng thêm sức ảnh hưởng tại Nou Camp để “đá đít” lão Mâu ra khỏi ghế Chủ tịch. Càng sớm càng tốt! 

Nhưng mà đá xong bầu Mâu thì Si có ở lại Barca khi chỉ còn một năm hợp đồng? Chỉ có ông trời mới biết điều đó! 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười