Thể Thao Cười

CĐV Trung Quốc thất vọng khi ngoại binh xuất sắc quay lưng

THANH TÈO

Đăng lúc 17:41 | 13/08/2021

Thêm 1 cầu thủ hàng đầu quay lưng với cơ hội được khoác áo tuyển quốc gia Trung Quốc.

Vài năm qua, Alex Teixeira là một trong những cầu thủ đẳng cấp nhất đang chơi tại giải Trung Quốc. Nhiều CĐV kỳ vọng chân sút này có thể nhập quốc tịch Trung Quốc để giúp đỡ ĐTQG nước này ở vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, Teixeira mới đây đã từ chối những lời đề nghị nhập tịch hay ở lại Trung Quốc thi đấu. Anh quyết định gia nhập Besiktas, CLB Thổ Nhĩ Kỳ, với mức lương 2 triệu euro mỗi năm, thấp hơn khoảng 6 lần mức lương khi còn chơi tại Trung Quốc.

Teixeira từ chối những lời đề nghị nhập tịch để gia nhập Besiktas, với mức lương thấp hơn khoảng 6 lần mức lương khi còn chơi tại Trung Quốc.

Nguyên nhân là bởi Teixeira quá sợ hãi trước cách làm bóng đá ăn xổi của nhiều CLB Trung Quốc. Mùa trước, anh còn giúp Giang Tô Thuấn Thiên vô địch Trung Quốc. Nhưng sang năm nay, anh trở thành người thất nghiệp sau khi chủ đầu tư của CLB kể trên rút hết vốn.

Quá nản, ngôi sao từng được Liverpool theo đuổi tháo chạy khỏi Trung Quốc và khước từ luôn cơ hội khoác áo tuyển quốc gia xứ tỉ dân.

Trước khi sang Trung Quốc, Teixeira là một trong những ngôi sao hứa hẹn của bóng đá Brazil. Anh được Liverpool và nhiều CLB hàng đầu theo đuổi.

Vài năm qua, Alex Teixeira là một trong những cầu thủ đẳng cấp nhất đang chơi tại giải Trung Quốc. 

Teixeira từng làm mưa làm gió ở các giải trẻ thế giới cho Brazil nhưng vẫn chưa khoác áo tuyển Samba lần nào. 

5 mùa giải thi đấu ở Super League trong màu áo CLB Giang Tô Tô Ninh, chỉ có 1 mùa duy nhất chân sút này ghi dưới 29 bàn/mùa. Với thành tích khủng cùng phong độ ổn định của mình, Alex Teixeira từng trở thành niềm hi vọng cực lớn của đội tuyển Trung Quốc nếu chấp nhận nhập tịch.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười