Thể Thao Cười

CĐV phát sốt vì cầu thủ người Việt đang tập ở Bundesliga

THANH TÈO

Đăng lúc 11:03 | 08/08/2021

Nhiều người hâm mộ hào hứng chia sẻ thông tin về Gia Huy Phong, cầu thủ gốc Việt Nam từng được đào tạo và thi đấu cho 4 đội bóng của Đức.

Gia Huy Phong sinh ngày 5/3/2004, đang thi đấu cho U19 Wolfsburg từ đầu tháng 7/2021. Huy Phong được xem như cái tên nổi bật nhất trong các cầu thủ trẻ gốc Việt đang thi đấu.

Wolfsburg là một trong những đội bóng nổi tiếng của Bundesliga. Trước khi đến Wolfsburg, cầu thủ sinh 17 tuổi cũng từng ăn tập ở các lò đào tạo trẻ của Hertha Berlin, Frohnauer SC, Tennis Borussia Berlin.

Thông tin ít ỏi về Huy Phong trên trang thống kê Transfermarkt.

Huy Phong từng khoác áo các đội trẻ Wolfsburg vài năm trước. Anh được giới chuyên môn đánh giá cao vì vậy mới thăng tiến từ đội U15 lên U17 và bây giờ là U19.

Cho đến lúc này thông tin về Gia Huy Phong vẫn khá ít ỏi, tuy nhiên nhiều người nhận định tới lúc này, quá trình phát triển của anh vẫn đúng hướng. Thậm chí nếu không thể trụ lại hay được đôn lên đội một Wolfsburg, cầu thủ này còn cơ hội ở các CLB nhỏ hơn của Bundesliga.

Huy Phong chơi ở vị trí trung vệ. Dù đã có quốc tịch Đức, nhưng cũng như nhiều cầu thủ gốc Việt khác, Gia Huy Phong vẫn có thể thi đấu cho tuyển Việt Nam trong tương lai nếu được mời và chấp nhận.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười