Thể Thao Cười

Cây hài làng võ Trung Quốc gây sốc khi thua đối thủ nhẹ hơn 50 ký

THANH TÈO

Đăng lúc 16:34 | 28/02/2021

Nam võ sĩ có thân hình hộ pháp, Taishan Dong đã bất ngờ để thua đối thủ kém mình đến 50kg, Jiang Chunpeng trong một trận đấu tại giải "Tán thủ ca".

Giải đấu võ thuật "Tán thủ ca" từng gây xôn xao dư luận khi có nhiều màn tấu hài không đỡ nổi. Đáng chú ý nhất là màn cho võ sĩ nam đấu với võ sĩ nữ gây ra nhiều phản ứng trái chiều của dư luận cũng như những người có chuyên môn.

Mới đây, giải "Tán thủ ca" một lần nữa khiến nhiều người phải chú ý. Cụ thể là màn so tài giữa hai võ sĩ Taishan Dong và Jiang Chunpeng.

Taishan Dong có chiều cao và khuôn mặt được nhiều người coi là "cây hài" đặc biệt của võ Trung Quốc, giống với VĐV bóng rổ Yao Ming.

Taishan Dong là nam võ sĩ nổi tiếng Trung Quốc có thân hình hộ pháp. Anh này cao đến 2m13, nặng 130 kg. Anh từng thi đấu Boxing. Taishan Dong được CĐV võ thuật tại Trung Quốc ưu ái đặt biệt danh là "Yao Ming" hay "cây hài" của làng võ Trung Quốc.

Đối thủ của Taishan Dong là Jiang Chunpeng, một võ sĩ kém danh tiếng, chỉ nặng 80kg và bị giới chuyên môn đánh giá thấp.

Ấy vậy mà kỳ tích đã xuất hiện, Jiang Chunpeng dù không mấy nổi trội, thua đối thủ đến hơn 50kg, tuy nhiên vẫn có được thắng lợi một cách thần kỳ.

Đó là trận đấu diễn ra trong vòng 5 hiệp. Taishan Dong thi đấu kém bất ngờ, anh không hề dũng mãnh và uy lực như những trận đấu trước đây. 

Để thua đối thủ kém tới 50 ký, Dong trở thành trò hề cho tất cả

Jiang Chunpeng cũng không thật sự nổi trội, tuy nhiên những nỗ lực tấn công của anh đã được trọng tài chấm điểm cao và xử thắng trong sự kinh ngạc của khán giả.

Ngay lập tức, làn sóng chỉ trích Taishan Dong đã rộ lên, nhiều người cho rằng "trận đấu đã có tác động từ bên ngoài". Làm thế quái nào mà một võ sĩ kém đối thủ 50 ký lại có thể chiến thắng? Điều này đi ngược lại mọi quy tắc về hạng cân trong võ thuật.

Trận đấu này càng khiến giải "Tán thủ ca" thêm bị ghét bỏ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười