Thể Thao Cười

#Thể thao

Cầu thủ từ chối ném biên vì ám ảnh từ 'tuyệt kỹ' của người cha

Thanh Tèo

Đăng lúc 20:30 | 24/09/2020

Rory Delap từng là một cái tên gây kinh hoàng cho các hàng thủ nhờ khả năng ném biên, nhưng con anh sau này lại muốn quên đi điều đó.

Cựu cầu thủ Stoke City từng nổi tiếng ở khả năng ném biên thẳng vào cầu môn đối thủ, khi còn chơi tại Ngoại hạng Anh.

 Rory Delap từng nổi tiếng với tuyệt kỹ ném biên khiến đối thủ hồn xiêu phách tán. (Ảnh: Getty)

Xuất thân là VĐV ném lao, Rory Delap không quá nổi tiếng nhờ tài đá bóng, nhưng anh đã luyện tuyệt kỹ ném biên đến mức thành thần. Ngày còn chơi đỉnh cao, mỗi lần Stoke City hưởng ném biên, là mỗi lần đối thủ run rẩy trước khả năng chơi bóng bằng tay của Rory.

Nối nghiệp cha, Liam Delap cũng mê bóng đá. Anh được Man City tuyển mộ và dường như đang đi bước đường sáng sủa hơn cha mình.

Tuy nhiên, Liam lại có một nỗi sợ vô hình. Đó là sợ ném biên. Số là khi Liam còn nhỏ, anh cũng áp dụng cái trò "tà đạo" từ người cha. Bất ngờ một phụ huynh bên ngoài sân la hét ỏm tỏi vào sân, nói rằng Liam đang hủy hoại trận đấu.

Thế là kể từ đó, Liam không bao giờ ném biên nữa. Liam bảo anh muốn nổi tiếng nhờ tài đá bóng, chứ không phải tài ném biên.

Liam Delap giờ đang là tài năng trẻ sáng giá của Man City. (Ảnh: Getty)

Mà nói về khả năng chơi bóng bằng chân, Liam có vẻ giỏi hơn cha mình thật. Anh được các tuyển trạch viên Man City chiêu mộ về từ năm ngoái. Sau đó anh gây ấn tượng và được Pep Guardiola để mắt. Đầu mùa này anh đã được đôn lên đội một Man City.

Mà đá cho Man City với Pep Guardiola thì chắc chắn Liam không bao giờ được ném biên kiểu hú họa như cha mình năm xưa rồi. Thế nên Liam bảo muốn quên skill đó đi là đúng rồi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười