Thể Thao Cười

Cầu thủ Trung Quốc bị đối xử như nô lệ, sợ ngã gục trên sân

THANH TÈO

Đăng lúc 07:31 | 16/07/2021

Nhiều cầu thủ Trung Quốc phản ứng trước lịch thi đấu điên rồ của giải VĐQG Chinese Super League.

Số là để tạo điều kiện cho tuyển Trung Quốc chuẩn bị vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Chinese Super League đã thay đổi lịch thi đấu khi dồn các trận đấu vào tháng 7 và tháng 8. 

Trong đó, giai đoạn 1 để phân ra các đội bóng đá play-off lên và xuống hạng sẽ được tổ chức liên tục để có thể kết thúc vào ngày 12/8, trước thời điểm ĐTQG hội quân.

Tuyển Trung Quốc được ưu ái, các CLB lại khổTuyển Trung Quốc được ưu ái, các CLB lại khổ.

Các trận ở GĐ 1 mới diễn ra được 5 vòng, vì vậy từ giờ đến đầu tháng 8, mỗi CLB Trung Quốc phải thi đấu xong 9 vòng còn lại.

Mật độ thi đấu trong tháng 7 và đầu tháng 8 của Chinese Super League vì thế phải nói là khủng khiếp. Tất cả các đội phải chơi với mật độ 3 ngày/trận.

"Thời tiết và mật độ thi đấu là khủng khiếp", một cầu thủ Trung Quốc giấu tên nói với Sohu. "Thời tiết lúc này vô cùng nóng khiến mọi thứ khủng khiếp hơn".

Tất cả các đội Chinese Super League phải chơi với mật độ 3 ngày/trận.

Sohu gọi lịch thi đấu mà các cầu thủ tại Chinese Super League sắp phải trải qua là "ma quỷ". Bởi nhiều trận đấu ở Tô Châu, các cầu thủ phải ra sân lúc 16h30, thời điểm nhiệt độ trên sân rất cao cùng nắng gắt.

Nguyên nhân là bởi dàn đèn ở sân Tô Châu không đáp ứng được tiêu chuẩn. 

Một cầu thủ giấu tên đã chia sẻ với Titan Sports rằng họ cảm giác mình giống như "nô lệ". "Tôi sợ mình sẽ ngã gục và có thể đột tử trên sân", một cầu thủ giấu tên nói.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười