Thể Thao Cười

Cầu thủ Trung Quốc bị chê hám tiền, không có năng lực

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 08:37 | 27/07/2021

Truyền thông xứ tỉ dân nhận định bóng đá nước này khó có thể cất cánh nếu quá phụ thuộc vào những cầu thủ nhập tịch.

Nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc mới đây nhận định, một trong những nguyên nhân chính khiến bóng đá nước này sa sút nằm ở động lực thi đấu của các cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ nhập tịch.

Đầu tháng này, sau khi có kết quả bốc thăm ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Trung Quốc chuẩn bị bổ sung tiền đạo Alan Kardec, chân sút từng lên tuyển Brazil.

Trung Quốc sắp hoàn tất quá trình nhập tịch cho tiền đạo Alan Kardec.Trung Quốc sắp hoàn tất quá trình nhập tịch cho tiền đạo Alan Kardec.

Sau Kardec, Trung Quốc dự tính nhập tịch thêm "một mớ" cầu thủ ngoại quốc "mắt xanh mũi lõ" nữa.

Hiện tại, tuyển Trung Quốc đang có 2 tiền đạo nhập tịch là Ai Kesen (Elkeson) và Alan. Họ còn có 2 cầu thủ nhập tịch nhưng có gốc Trung Quốc là Li Ke (Nico Yennaris, từng đá cho Arsenal) và Jiang Guangtai (Tyias Browning, từng đá cho Everton).

Tuy nhiên, danh sách chờ nhập tịch của Trung Quốc được cho còn ít nhất 3 đến 4 cầu thủ nữa.

Trung Quốc bị cho là yếu thế hơn so với Saudi Arabia, Australia hay Nhật Bản. Thế nên, nhiều người hâm mộ cho rằng cách tốt nhất để họ bắt kịp các nền bóng đá khác là nhập tịch thật nhiều cầu thủ.

"Hãy nhập tịch thêm những cầu thủ chất lượng", một CĐV Trung Quốc tên Fan Zhou nói. "Ai cũng thấy đội tuyển đã mạnh lên như thế nào khi có họ".

Tuyển Trung Quốc đang có 2 tiền đạo nhập tịch là Ai Kesen (Elkeson) và Alan.

Cùng quan điểm với Fan Zhou, nhiều CĐV cũng ủng hộ các động thái nhập tịch cầu thủ của Liên đoàn bóng đá nước nhà. Đây là sự khác biệt lớn so với nhiều năm trước.

Tuy nhiên, cũng có luồng dư luận cho rằng khát khao cống hiến cho màu cờ sắc áo của các cầu thủ nhập tịch không thể nào bằng các cầu thủ Trung Quốc. 

Họ cũng viện dẫn các trường hợp từ Việt Nam hay Hàn Quốc, những nền bóng đá không sử dụng cầu thủ nhập tịch và thành công rực rỡ.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười