Thể Thao Cười

#Nations League

Cầu thủ San Marino òa khóc sau 2 trận hòa liên tiếp

THANH TÈO

Đăng lúc 15:56 | 16/11/2020

Nhiều cổ động viên bóng đá có nằm mơ cũng không thể nghĩ được rằng trên đời này có một đội bóng cực kỳ hạnh phúc sau khi hòa được 2 trận liên tiếp.

Đó là các cầu thủ của đội tuyển San Marino. Cho những ai chưa biết, đây là đội tuyển được coi là "tệ nhất châu Âu", với vị trí hiện tại 210 trên bảng xếp hạng FIFA. Tức là, San Marino còn tệ hơn nhiều so với Lào (188) hay Campuchia (hạng 173).

Đó có lẽ là lý do hậu vệ Dante Rossi đã khóc nức nở vì vui sướng sau trận hòa 0-0 của San Marino trước Gibraltar tại Nations League. Rossi và các đồng đội đã làm nên lịch sử cho nền bóng đá của quốc gia có diện tích chỉ 61,2 km vuông này.

Hậu vệ Rossi của San Marino khóc nức nở khi đội nhà làm nên lịch sử bằng hai trận hòa không bàn thắng.Hậu vệ Rossi của San Marino khóc nức nở khi đội nhà làm nên lịch sử bằng hai trận hòa không bàn thắng. (Ảnh: Chụp màn hình.)

Hồi tháng trước,  San Marino gặp Liechtenstein, một đối thủ khá vừa miếng. Họ hòa 0-0 trước đối thủ này, và bây giờ hòa 0-0 trước Gibraltar tại UEFA Nations League.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử San Marino không thua trong 2 trận liên tiếp trong các trận chính thức. Nói không thua nghe có vẻ kém sang nhỉ, phải gọi là "bất bại" liên tiếp hai trận mới đúng.

Các cổ động viên San Marino đổ ra đường ăn mừng, vì đây là một thành tích đáng nhớ trong lịch sử nền bóng đá. Tính xuyên suốt trong lịch sử, San Marino đã chơi tổng cộng 167 trận, nhưng thua 162, hòa bốn và chỉ thắng được một trận. 

Mà chiến thắng đó, oái ăm thay lại cũng chỉ đến từ một trận giao hữu với đối thủ "vừa miếng" Liechtenstein vào năm 2004. 

Nếu tính trong các giải đấu chính thức kiểu như vòng loại EURO hay World Cup, San Marino thua 147 trong tổng số 150 trận và thủng lưới 669 bàn.


THANH TÈO

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Thể Thao Cười