Thể Thao Cười

Cầu thủ 'ông cố' 80 tuổi chuẩn bị giải nghệ!

THANH TÈO

Đăng lúc 11:02 | 03/10/2020

Chuyện nghe có vẻ vô lý, nhưng lại đang xảy ra ngoài thời thực. Peter Webster, một cầu thủ năm nay đã 80 tuổi đang lên kế hoạch giải nghệ sau nhiều năm thi đấu bóng đá.

Peter Webster sinh năm 1932 và nay vẫn đang chơi cho đội bóng địa phương Wollongong's Figtree FC tại Australia. Giới bóng đá nghiệp dư Australia gọi ông này là "huyền thoại", vì sự bền bỉ và niềm đam mê chơi bóng bất tận.

Cầu thủ Peter Webster sinh năm 1932 và đến nay vẫn còn tham gia chơi bóng. (Ảnh: BBC)

Thậm chí, giới bóng đá phong trào ở Australia còn lập ra hẳn một giải đấu với tên gọi Peter Webster Cup để tri ân lão tướng này.

Webster cũng sẽ ngưng luôn việc chăm sóc mặt sân cho CLB của mình. Ông làm song song 2 công việc đó trong nhiều năm qua.

Webster sinh ra tại Anh, chuyển đến xứ Wales sống vào năm 1948. Ông bắt đầu chơi bóng đá từ năm 15 tuổi, sau đó chuyển sang Australia sinh sống vào năm 1981.

Nhiều đồng nghiệp trong giới bóng đá phong trào nghiệp dư ở Australia từng vận động sách kỷ lục Guinness điền tên Webster vào danh sách các cầu thủ già nhất thế giới còn thi đấu. Tuy nhiên, tổ chức này từ chối với lý do... bóng đá phong trào thì không thể kiểm chứng tính xác thực.

Webster sinh hoạt trong một đội bóng có nhiều thành viên là... cháu chắt của mình. (Ảnh: BBC)

Dù vậy, việc một ông lão 80 tuổi vẫn thường xuyên sinh hoạt trong một CLB bóng đá có quy củ, tham dự các giải đấu bài bản tại Australia vẫn là trường hợp hiếm của thế giới.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười