Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

Cầu thủ Olympic sắp đá chung kết là người chuyển giới

THANH TÈO

Đăng lúc 06:54 | 05/08/2021

Nữ cầu thủ Canada từng khiến tất cả té ngửa khi thừa nhận mình từng là nam giới sau trận đấu ở vòng bảng Olympic.

Tiền vệ Quinn, tên khai sinh là Rebecca Catherine Quinn sắp có cơ hội đi vào lịch sử khi trở thành người chuyển giới đầu tiên giành HCV Olympic Tokyo 2020.

Cô từng thừa nhận mình là VĐV chuyển giới sau trận hòa 1-1 của tuyển nữ Canada với Nhật Bản. Việc công khai của cô đã gây tranh cãi bởi chỉ mới ở kỳ Olympic này, người ta mới cho phép một VĐV chuyển giới ở môn cử tạ tranh tài.

Quinn (số 5) là một trong sô ít các VĐV chuyển giới ở Olympic Tokyo.

Quinn từng là thành viên của đội Canada giành HCÐ tại Thế vận hội Rio de Janeiro 2016. Cô cho biết sở dĩ mình giấu thông tin đó bởi vì trước đây, các cô gái chuyển giới bị cấm tham gia thể thao và phải đối mặt với sự phân biệt đối xử lẫn thành kiến.

Tuy nhiên, việc thừa nhận mình từng là nam giới của Quinn đã gây ra trái chiều. Nhiều người cho rằng cô đã tận dụng lợi thế từng là nam để đua tranh trong môn thể thao giàu sức mạnh như bóng đá.

Kỳ tích của tuyển nữ Canada ở Olympic lần này cũng nhận nhiều tiếng xì xào.

Quinn có thể đi vào lịch sử khi trở thành người chuyển giới đầu tiên giành HCV Olympic Tokyo 2020.

Đội nữ Canada sẽ đá chung kết Olympic với Thụy Điển. Nếu giành chiến thắng, Quinn sẽ đi vào lịch sử khi trở thành người chuyển giới đầu tiên giành HCV Olympic Tokyo 2020.

Trước Quinn, VĐV cử tạ Laurel Hubbard đã  thi đấu cho New Zealand ở môn cử tạ hạng cân trên 87 kg nhưng không thành công.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) mới đây cũng xác nhận sẽ cân nhắc việc để các VĐV chuyển giới tranh tài.

Tổ chức này cho biết kể từ thời điểm này trở đi, họ sẽ thay đổi bộ quy tắc và cân nhắc kỹ hơn việc để các VĐV từng là nam chuyển sang thi đấu các nội dung nữ


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười