Thể Thao Cười

Cầu thủ đầu tiên trên thế giới đeo khẩu trang khi thi đấu

THANH TÈO

Đăng lúc 15:48 | 17/12/2020

Thân là đội trưởng của đội, Jerry Bengston dường như muốn nêu cao tinh thần chống COVID-19 khi vừa thi đấu vừa mang khẩu trang.

Cảnh tượng hài hước kể trên diễn ra trong trận đấu giữa Club Olimpia (một đội bóng của Honduras) và Montreal Impact (đội bóng của Mỹ) đang do HLV Thierry Henry dẫn dắt.

Theo đó, Jerry Bengston là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá đỉnh cao thế giới vừa đeo khẩu trang vừa đá bóng. Vốn người bình thường đeo khẩu trang đi lại đã thấy khó khăn, đằng này lại phải đeo khẩu trang khi vận động mạnh như đá bóng, không hiểu tuyển thủ người Honduras này đá thế nào.


Cầu thủ vừa đá vừa đeo khẩu trang ở Champions League CONCACAFJerry Bengston vừa đá vừa đeo khẩu trang ở Champions League CONCACAF

Thực tế, tiền đạo 33 tuổi vẫn cày ải 76 phút trong trận đấu với Montreal Impact, thuộc khuôn khổ Champions League khu vực CONCACAF. 

Theo lý giải từ Jerry Bengston, anh muốn bảo vệ gia đình mình vì chẳng ai biết cầu thủ có thể lây trong lúc thi đấu. Cần nhớ rằng Bengston là đội trưởng của Club Olimpia.

Tuy nhiên, theo lời các chuyên gia y tế thì hành động của Bengston chỉ để bảo vệ các cầu thủ khác, chứ không bảo vệ bản thân người đeo khẩu trang. Vì thực tế, trong quá trình thi đấu, virus vẫn có thể lây cho người đeo khẩu trang, từ những cầu thủ không đeo khẩu trang còn lại.

Tiền đạo 33 tuổi đá 76 phút trong trận Club Olimpia gặp Montreal ImpactTiền đạo 33 tuổi đá 76 phút trong trận Club Olimpia gặp Montreal Impact

Không biết có phải vì đeo khẩu trang nên hít thở kém hơn bình thường hay sao, mà Bengston chơi khá tệ và cùng Olimpia để thua 0-1 trước Montreal Impact. Tuy nhiên, đội bóng này vẫn giành quyền vào bán kết Champions League khu vực CONCACAF nhờ chiến thắng 2-1 ở lượt đi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười