Thể Thao Cười

Cầu thủ chuyển giới đầu tiên trên thế giới

THANH TÈO

Đăng lúc 17:07 | 14/02/2021

Tranh cãi nổ ra sau khi Mara Gomez chơi trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên với tư cách... cầu thủ nữ tại giải VĐQG gia Argentina.

Mara Gomez, 23 tuổi, được coi là cầu thủ chuyển giới đầu tiên trên thế giới thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Cô được Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) cho phép tham dự giải VĐQG nước này, trên tư cách cầu thủ thi đấu cho đội Villa San Carlos.

Gomez mất hơn 11 tháng để thuyết phục AFA cho phép thi đấu cùng các cầu thủ nữ khác. Trước đó, có những lo ngại rằng việc để một người từng là nam giới như Gomez thi đấu, sẽ mang đến bất lợi cho những cầu thủ nữ khác trên sân bóng.

Mara Gomez được coi là cầu thủ chuyển giới đầu tiên trên thế giới

Nhiều cổ động viên cho rằng thật bất công khi để một cầu thủ với "vóc dáng và sức lực" của nam giới thi đấu cùng các đồng nghiệp nữ. "Một cầu thủ có lượng testosterone cao gấp 20 lần sẽ thi đấu cùng những cầu nữ khác, thật là bất công", một người hâm mộ bình luận.

Điều đáng nói, Gomez từng tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp trong nhiều năm cùng các cầu thủ nam. Đến một ngày, anh chợt nhận ra mình thuộc về giới tính nữ và quyết định đi... chuyển giới.

Nhiều người còn khẳng định với sức vóc của mình, Gomez thừa sức trở thành vua phá lưới giải đấu. Vài ý kiến khác nghi ngờ việc AFA để Gomez thi đấu chuyên nghiệp là toan tính giúp đội tuyển quốc gia nữ nước này... mạnh lên trông thấy.

Nhưng trái bóng thì tròn và luôn khó đoán, trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình trên tư cách cầu thủ nữ, đội Villa San Carlos của Gomez đã để thua Lanus tới 1-7.

Tài năng bóng đá của cầu thủ chuyển giới đầu tiên trên thế giới


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười