Thể Thao Cười

Cao thủ Võ Đang khoe công phu, bị chê thua cả 'võ đánh chó'

THANH TÈO

Đăng lúc 06:54 | 02/03/2021

Trần Sư Hành, cao thủ tai tiếng tự nhận thuộc phái Võ Đang tiếp tục thi triển công phu độc đáo làm chấn động giới võ lâm Trung Quốc.

Trần Sư Hành có màn biểu diễn côn pháp theo phong cách độc đáo và trông chẳng giống võ mà người ta hay xem trên phim hay đọc trong các tiểu thuyết võ hiệp chút nào.

Dùng gậy đánh quả dưa, tuyệt chiêu mới?Dùng gậy đánh quả dưa, tuyệt chiêu mới của Trần Sư Hành?

Cầm một cây côn tự nhận là "bảo vật trấn phái", Trần Sư Hành tung chiêu đánh tan một quả dưa được treo trên cây. Người được coi là cao thủ Võ Đang này thao thao bất tuyệt về việc dùng lực tác động vào đối phương khi ra đòn.

Tất nhiên, vật được thị phạm ở đây chỉ là một quả dưa, còn động tác ra chiêu của họ Trần thì chắc ai cũng làm được.

Chính vì thế, màn biểu diễn của Trần Sư Hành nhanh chóng trở thành trò hề trên mạng xã hội.

"Đánh thế này còn thua cả cây gậy đánh chó nhà tôi", một người dùng bình luận trên Sina. Vài cổ động viên khác thì khẳng định họ Trần nên kiếm một đối thủ nào đó mà thách đấu, thay vì liên tục khoe võ công bằng những tiết mục biểu diễn trên mạng xã hội.

Vào năm ngoái, Trần Sư Hành trở thành tâm điểm của võ thuật Trung Quốc khi thể hiện tuyệt kỹ khinh công không khác gì ‘trộm leo tường’. Với một cây gậy trong tay cùng bộ võ phục đậm chất kiếm hiệp Võ Đang, họ Trần ung dung bước đi trên đất và quảng bá về khả năng khinh công của mình. 

Sau đó, diễn đàn võ thuật Zhihu (Trung Quốc) phân tích khả năng võ công của Trần Sư Hành. Họ cho rằng trình độ thực chiến của Trần Sư Hành kém xa các võ sĩ nghiệp dư và nếu giao đấu, khả năng cao đạo trưởng Võ Đang sẽ phải thua lấm lưng trắng bụng.

Trần Sư Hành hay bị chê là kẻ hèn nhát vì chưa bao giờ giao đấu thật sự. Vị võ sư này chỉ nổi tiếng với việc biểu diễn võ thuật trên mạng xã hội để lấy tiếng, dù không ít lần bị bẽ mặt khi trình diễn thất bại.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười