Thể Thao Cười

Cao thủ Võ Đang giải thích ‘võ đánh chó’ ẩn chứa nhiều bí thuật

THANH TÈO

Đăng lúc 06:31 | 07/03/2021

Với sự điềm tĩnh của một người tu luyện lâu năm, võ sư Trần Sư Hành vẫn ung dung lên tiếng giải thích kỹ hơn về màn biểu diễn gây tranh cãi của mình.

Đầu tuần này, Trần Sư Hành có màn biểu diễn côn pháp theo phong cách độc đáo. Cầm một cây côn tự nhận là "bảo vật trấn phái", Trần Sư Hành tung chiêu đánh tan một quả dưa được treo trên cây.

Cùng xem lại màn biểu diễn độc đáo của võ sư Trần Sư Hành mới đây


Màn biểu diễn của Trần Sư Hành nhanh chóng trở thành trò hề trên mạng xã hội. Vài cư dân mạng “độc mồm” còn so sánh công phu họ võ sư này với ‘võ đánh chó”. Người khác thì lại bảo “đánh thế này còn thua cả cây gậy đánh chó nhà tôi”.

Đang bị dư luận chỉ trích tơi tả vì khoe công phu không khác gì ‘võ đánh chó’, nhưng với sự điềm tĩnh của một người tu luyện (không biết có phải trên núi không) lâu năm, Trần Sư Hành sau đó vẫn sẵn sàng lên tiếng giải thích cho cư dân mạng hiểu võ công mình vừa thi triển.

Dù trước đó, ông đã giải thích trong clip cắt dưa một lần.

Đã giải thích trong clip cắt dưa, Trần Sư Hành vẫn tiếp tục lên tiếng thanh minh với cư dân mạng.Đã giải thích trong clip cắt dưa, Trần Sư Hành vẫn tiếp tục lên tiếng thanh minh với cư dân mạng.

Trần Sư Hành thổ lộ trên truyền thông Trung Quốc: “Nếu mọi người nhìn vào trọng lượng, kích thước của cây côn, mọi người có thể thấy sẽ không dễ dàng gì để cắt được quả dưa đó. Nhưng tôi đã làm được”.

Trong đoạn video biểu diễn công phu của Trần Sư Hành, vật được thị phạm là một quả dưa, và động tác ra chiêu của họ Trần có vẻ dứt khoát, cắt quả dưa ra làm vài khúc.

Trần Sư Hành khẳng định màn biểu diễn này ông phải tập từ lâu, phải dùng nội công phát lực vào cây côn mới có thể cắt được quả dưa. Ông khẳng định ở võ lâm Trung Quốc không phải ai cũng biểu diễn được như vậy, mà chỉ có những người có "bí thuật" hoặc nội công thâm hậu mà thôi.

Màn biểu diễn khinh công độc đáo của võ sư Trần Sư HànhMàn biểu diễn khinh công độc đáo của võ sư Trần Sư Hành

Phát biểu của Trần Sư Hành làm dấy lên làn sóng tranh luận trong làng võ Trung Quốc. Có võ sư phân tích rằng lời nói của Trần Sư Hành cũng có lý chứ không phải không. Cắt một quả dưa to dài như thế bằng côn không phải chuyện dễ.

Tuy nhiên, phần đông người hâm mộ vẫn cho rằng Trần Sư Hành kỳ thực chỉ biểu diễn “võ xạo” mà thôi. Ông có nói gì cũng chẳng ai tin, vì xưa nay, họ Trần chỉ nổi tiếng với việc biểu diễn võ thuật trên mạng xã hội để lấy tiếng mà không dám giao đấu với ai.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười
European Super League là thảm họa hay cứu cánh?

  European Super League là thảm họa hay cứu cánh?

  Cho bóng đá, dĩ nhiên. Nhưng vượt lên trên cả quy mô của một môn thể thao thông thường, ý tưởng về European Super League còn làm đảo lộn đời sống của nhiều nước châu Âu.

  20/04/2021 14:00
  HAGL thăng hoa nhờ cầu thủ lấy vợ?

   HAGL thăng hoa nhờ cầu thủ lấy vợ?

   Lương Xuân Trường trở thành người hùng giúp HAGL thắng một trong những trận đấu quan trọng nhất mùa giải. Anh làm điều đó sau chuỗi trận chơi mờ nhạt kể từ đầu mùa.

   18/04/2021 19:40
   Messi họp fan sau khi Barca vô địch

    Messi họp fan sau khi Barca vô địch

    Khung cảnh khá bất thường diễn ra sau khi Barcelona vô địch Cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa 2020/21, với nhân vật trung tâm là Lionel Messi.

    18/04/2021 19:12