Thể Thao Cười

Cao thủ Thiếu Lâm chia tay ‘bụng bia’ để đấu Mike Tyson

THANH TÈO

Đăng lúc 11:38 | 28/10/2020

Sau quãng thời gian tập luyện để chia tay cái 'bụng bia', cao thủ Nhất Long (Yi Long) có vẻ như lại tiếp tục con đường thách đấu lung tung của mình.

Số là mấy tháng trước, Nhất Long bị chỉ trích nặng về vì thừa cân, lên sàn đấu mà vác "bụng bia" theo. Từ một cao thủ thân hình gọn gàng ra đòn "ác chiến" của võ thuật Trung Quốc, Nhất Long người khi đó cứ ục à ục ịch vì béo.

Nhất là ở trận đấu với Lưu Nhị Cẩu hay Lợi Ca, người ta bảo rằng Nhất Long khôn quá, toàn lựa mấy đối thủ không biết đánh nhau để thách đấu, nên mới vác "bụng bia" mà vẫn đánh thắng.

Nhất Long vừa có quãng thời gian tập luyện để chia tay 'bụng bia'Nhất Long vừa có quãng thời gian tập luyện để chia tay 'bụng bia'

Thế nên khi sang kèo đấu với võ sĩ tán thủ Lý Huyền Vũ, Nhất Long lại thoái lui phút chót. Điều này dẫn đến việc Lý Huyền Vũ sau đó tiết lộ Nhất Long đã có những hành động cực kỳ mờ ám, muốn cả hai diễn kịch trên sàn đấu.

Nhất Long thậm chí còn đề nghị trả Lý Huyền Vũ một khoản tiền, để giữ vững thanh danh cho "con rồng làng võ Trung Quốc".

Thế nhưng, "sông có khúc, người có lúc", xem ra sau quãng thời gian dài chịu chỉ trích, Nhất Long cũng đã trở lại con đường võ thuật. Mới đây Nhất Long khoe ảnh tập luyện tưng bừng, "bụng bia" dường như biến đâu mất.

Truyền thông Trung Quốc cho biết sở dĩ Nhất Long tập chăm chỉ như thế là vì anh muốn quay lại thách đấu Mike Tyson.

Thế nhưng, nhiều người vẫn cho rằng Nhất Long có vẻ hơi tự tin thái quá. Anh chỉ nặng có 75 kg, trong khi Mike Tyson nặng tới 100kg. Dạo gần đây Mike Tyson cũng  tập luyện rất hăng và cho thấy sức khỏe đáng gờm.

Nhất Long mà dám đấu Mike Tyson thì rất đáng nểNhất Long mà dám đấu Mike Tyson thì rất đáng nể

Vậy mà Nhất Long vẫn giữ ý định thách đấu thì đúng là rất dũng cảm.

Còn nhớ hồi tháng 6, Nhất Long cũng gây "bão" khi tuyên bố muốn thách đấu Mike Tyson. Tuy nhiên, "đầu tiên là tiền đâu", Nhất Long không thể kiếm đủ 20 triệu USD để trả tiền lệ phí.

Bởi, muốn đấu với võ sĩ nổi tiếng như Mike Tyson đâu phải chuyện dễ. Nhất Long đang hy vọng có thể xin xỏ mấy nhà tài trợ.

Ngày 28/11 tới, dự kiến Mike Tyson sẽ tái xuất võ đài bằng cuộc so găng với Roy Jones. Sau đó, "tay đấm thép" có thể đánh 3 trận đấu khác trong năm 2021. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười