Thể Thao Cười

Cao thủ Thái Cực thách đấu Từ Hiểu Đông đến nay vẫn 'mất tích'

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 14:29 | 29/08/2021

Sau màn nổ tưng bừng và tự xưng võ sư Thái Cực số 1 thế giới, Lộ Hành gần như mất dạng khỏi làng võ cổ truyền Trung Quốc.

Năm 2019, làng võ Trung Quốc xôn xao khi võ sư Lộ Hành thuộc chi phái Thái Cực tuyên bố đặt cược 10 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 33 tỉ đồng) để đấu với Từ Hiểu Đông.

Lộ Hành từng là chủ tịch Hội võ thuật tỉnh Tứ Xuyên và tự xưng là "võ sư số 1 thế giới". Họ Lộ từng nói với các môn đồ rằng ông có chế độ luyện tập khắc nghiệt hơn bất kỳ võ sĩ võ hiện đại nào.

 Lộ Hành gần như mất dạng khỏi làng võ cổ truyền Trung Quốc.

Nhiều người nghi ngờ điều đó, bởi Lộ Hành đã ngoài 50 tuổi và khá thấp bé nhẹ cân. Để chứng minh lời nói, họ Lộ tuyên bố thách đấu Từ Hiểu Đông. Họ Từ tất nhiên không ngán, mà ngược lại còn rất háo hức đi "dằn mặt" các cao thủ võ cổ truyền.

Tuy nhiên, sau khi liên lạc với đối phương, Từ Hiểu Đông tuyên bố việc Lộ Hành muốn đấu trận 10 triệu tệ chỉ là chiêu trò "lừa đảo". Họ Từ nói anh 5 lần 7 lượt liên hệ với họ Lộ nhưng đối phương "khóa sim tắt máy".

Từ Hiểu Đông sau đó khuyên mọi người không nên nghe lời nổ của Lộ Hành, và ám chỉ anh này chỉ muốn lừa gạt. 

Sau phát biểu của Từ Hiểu Đông, nhiều môn sinh Thái Cực liên tục hỏi Lộ Hành về thời điểm đấu với Từ Hiểu Đông. Vậy mà cao thủ này lại khiến tất cả chưng hửng khi hứa hẹn mãi.

Nhìn vào thể hình của Lộ Hành, không ai nghĩ ông có thể đấu lại Từ Hiểu Đông.Nhìn vào thể hình của Lộ Hành, không ai nghĩ ông có thể đấu lại Từ Hiểu Đông.

Một thời gian dài sau đó, nhiều người hâm mộ bắt đầu tẩy chay Lộ Hành. Họ cho rằng anh chỉ là kẻ khoác lác, để Từ Hiểu Đông được dịp bôi nhọ võ truyền thống. Trong một cuộc khảo sát trên trang QQ, Lộ Hành là 1 trong 3 võ sự bị liệt vào danh sách làm ảnh hưởng tới tiếng tăm của Thái Cực quyền, bên cạnh Ngụy Lôi hay Trần Sư Hành.

Sau khi hứng chịu làn sóng công kích dữ dội, Lộ Hành gần như mất tích trên làng võ Trung Quốc. Không ai biết tăm hơi võ sư này ở đâu.

Nhiều người nói ông đã lên núi ở ẩn, có người nói ông bị bệnh. Tuy nhiên, số đông cho rằng vì sự cố "vạ miệng" năm nào nên họ Lộ không thể xuất hiện nữa.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười