Thể Thao Cười

Cao thủ Thái Cực làm chuyện xấu hổ, làng võ Trung Quốc phẫn nộ

THANH TÈO

Đăng lúc 18:02 | 17/05/2021

Nhiều người hâm mộ không thể hiểu nổi việc võ sư Vương Chiêm Hải lại vì khoảng tiền 9 triệu Nhân dân tệ (35 tỷ đồng) mà làm chuyện đi ngược lại tinh thần võ học.

Võ sư Vương Chiêm Hải, từng giành ngôi quán quân Thái Cực Quyền thế giới, chính là người khiêu chiến và khởi xướng trận đấu với Nhất Long. Đây là trận đấu được làng võ Trung Quốc chờ đợi vì sự lắm mồm và tai tiếng của cả hai cao thủ tham gia.

Thế nhưng tất cả các khán giả sau đó khá buồn khi cuộc so tài không diễn ra. Công chúng càng bất ngờ hơn nữa khi biết chính Vương Chiêm Hải là người đưa ra quyết định khiến trận đấu này không thể diễn ra.

Làng võ Trung Quốc tiếc nuối vì trận đấu giữa Nhất Long và Vương Chiêm Hải không diễn ra.

Ban đầu Vương Chiêm Hải khơi mào cuộc đấu, thách thức Nhất Long nhưng ban đầu sợ thua nên võ sư này đòi đổi luật. Cả hai dự định đấu theo luật MMA, nhưng họ Vương đòi đấu theo hình thức kiếm hiệp Kim Dung, tức là du đẩy - dùng nội công để đẩy đối thủ ra xa.

Nhất Long không ngán. Cao thủ này nóng lòng đấu với họ Vương lắm rồi. Thế nhưng, đến cuối cùng Vương Chiêm Hải lại đòi ban tổ chức và Nhất Long phải chi cho ông hơn 9 triệu nhân dân tệ (hơn 35 tỷ đồng) mới đồng ý thượng đài.

Sở dĩ có điều này là bởi họ Vương tin rằng mình xứng đáng được nhận thù lao nhờ việc tham gia trận đấu nóng bỏng bậc nhất trong nhiều năm trở lại đây.


Tuy nhiên, thực tế chẳng có ban tổ chức nào đủ tiền trả cho họ Vương, nhất là trong bối cảnh Covid như hiện tại. Hơn nữa, trận đấu còn chưa diễn ra nên chẳng ai biết số tiền chính xác thu về là bao nhiêu, sao họ Vương lại đòi số tiền lớn như vậy?

Xưa nay,  các trận đấu võ tại Trung Quốc chưa bao giờ đạt tới doanh thu  10 triệu nhân dân tệ.

Truyền thông Trung Quốc phán đoán đây chỉ là "chiêu trò" bởi ngoại trừ các lần biểu diễn công phu để livestream cho mọi người, Vương lão sư không nhận lời thách đấu với bất cứ ai trong vài năm trở lại đây. 

Lâu lâu ông đi thi vật tay, hoặc nâng tạ rồi biểu diễn mấy công phu. Nên cũng chẳng ai biết tài của võ sư này khi lên sàn nó ra làm sao. Chính vì thế, người hâm mộ vẫn bán tín bán nghi về khả năng thật của võ sư này. 

Nghĩ cũng phải, bởi xưa nay đã có quá nhiều võ sư Trung Quốc nổ tưng bừng trong khi thi đấu thật thì không dám. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười