Thể Thao Cười

Cao thủ Thái Cực hẹn Từ Hiểu Đông tái đấu ở tít Brazil

THANH TÈO

Đăng lúc 07:13 | 15/09/2021

Hai cao thủ tai tiếng của làng võ Trung Quốc tiếp tục khiến người hâm mộ khó hiểu với lời mời gọi tái đấu khó đỡ.

Từ Hiểu Đông từng chia sẻ đoạn video về cuộc gặp gỡ với cao thủ Thái Cực, Ngụy Lôi trên trang cá nhân. Họ Từ ngỏ ý sẽ tái đấu với cao thủ Thái Cực tại Brazil".

Theo chia sẻ của Từ Hiểu Đông, Ngụy Lôi là người lựa chọn địa điểm thi đấu ở Brazil.

Hai cao thủ tai tiếng của làng võ Trung Quốc tiếp tục khiến người hâm mộ khó hiểu với lời mời gọi tái đấu khó đỡ.

Tuy nhiên, tuyên bố của Từ Hiểu Đông tiếp tục bị nhiều cư dân mạng Trung Quốc cho là nổ, và không mang tính thực tế. "Thời buổi dịch bệnh thế này, đấu ở Trung Quốc còn chưa chắc được, đòi sang Brazil đấm nhau. Hoang đường!", một người hâm mộ tên Vương Toang bình luận.

Tháng 4/2017, làng võ thuật Trung Quốc xôn xao khi Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ Thái Cực Quyền, Ngụy Lôi. 

Ngụy Lôi là người sáng lập Lôi Công Thái Cực và khá có tiếng tăm trong giới. Vậy mà ông này bị đánh ngã chỉ sau 10 giây.

Từ Hiểu Đông sau này tiết lộ sở dĩ anh tung nhiều đòn hiểm như vậy để hạ Ngụy Lôi là bởi anh quá ngứa mắt trước cảnh Ngụy Lôi tỏ thái độ coi thường võ tự do MMA, đồng thời quảng bá "mấy trò ba xạo" của mình bằng việc biểu diễn cảnh đánh bại 1 "diễn viên" người nước ngoài trên kênh truyền hình CCTV.

Từ Hiểu Đông từng hạ gục cao thủ Thái Cực Quyền, Ngụy Lôi. 

Từ Hiểu Đông cũng phản bác lý do phân trần của Ngụy Lôi, đó là việc cao thủ này thua do đôi giày mới mua có phần trơn, bên cạnh đó chưa kịp thi triển nội công trứ danh của mình nên mới thua.

"Có đánh lại 100 lần ông ta cũng thua tôi", Từ Hiểu Đông nói. Trận đánh giữa Ngụy Lôi và Từ Hiểu Đông năm xưa có thể nói đã tạo ra bước ngoặt cho cả hai người.

Sau trận thua đó, danh tiếng của Ngụy Lôi bị hủy hoại. Ông không còn hái ra tiền nhờ nghiệp võ và phải chuyển sang làm đầu bếp, nấu ăn cho một nhà hàng.

Về phần Từ Hiểu Đông, võ sỹ họ Từ trở thành hiện tượng với tuyên bố "võ truyền thống chỉ đẹp chứ không thực chiến, sẵn sàng đối đầu với toàn bộ các trưởng môn võ truyền thống".


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười